► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tình hình trực phòng, chống dịch Covid-19

Ngày xuất bản: 20/07/2021 12:17:00 SA

 Tối 19/7/2021 Đoàn Công tác của thành phố do đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra đột xuất việc phòng chống Covid-19 tại xã Giới Phiên, Âu Lâu, phường Hợp Minh, Yên Ninh, Minh Tân.

 

Kiểm tra tình hình trực Covid-19 tại xã Giới Phiên

Qua kiểm tra tại các xã phường cho thấy. Ngay sau khi có Công văn số 2302 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trên địa bàn các phường xã đã thực hiện nghiêm túc các nội dung yêu cầu trong công văn. Các quán bia, quán nước, quán giải khát, cà phê đều đã dừng hoạt động. Đặc biệt là không có quán vỉa hè, các điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn thành phố hoạt động. Các khu vực chợ đều có sự giám sát, quản lý chặt chẽ, bố trí cán bộ luôn thường trực để nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, quy định về 5k khi ra vào chợ. Các phường xã đều duy trì chế độ trực 24/24 giờ, có các phương án cụ thể để xử lý, cách ly khi có trường hợp nhiễm Covid-19 xảy ra. Những phường, xã có nhiều nhà nghỉ, khách sạn, cơ sở lưu trú, phòng trọ đều đã có sự quản lý, giám sát đối với những trường hợp từ ngoài tỉnh về, đặc biệt là các cá nhân đi từ vùng dịch về để xử lý, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly khi cần thiết.

Tuyên truyền người bán hàng tại cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh (500 giường) nghiêm chỉnh chấp hành các quy định phòng chống dịch

 Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Các xã phường không được chủ quan lơ là trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Vẫn phải có tình thần chống dịch như chống giặc. Tích cực công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng, đoàn kết trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh: không đi đến những nơi đang có dịch; tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ y tế. Đặc biệt là việc tuân thủ đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Kiểm tra công tác trực, xử phạt tại lối lên xuống tự phát ở cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại km 121 địa phận xã Âu Lâu

Còn tại các nút lên xuống cao tốc Hà Nội - Lào Cai tự phát tại km 119 ở phường Hợp Minh và km 121 tại xã Âu Lâu. Cần duy trì việc trực không để hành khách, người dân tự ý lên xuống cao tốc đồng thời xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm tại đây.                                                                                                               

Đức Minh - Trung tâm TT-VH thành phố Yên Bái