► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Chủ tịch UBND thành phố dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Thanh Niên, xã Minh Bảo

Ngày xuất bản: 14/11/2021 11:37:00 SA

 Sáng ngày 14/11/2021 đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã tới dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và công bố quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái công nhận thôn Thanh Niên, xã Minh Bảo đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

 

Quang cảnh Ngày hội

Trong năm qua trước khó khăn của dịch covid-19, coojng đồng dân cư thôn Thanh Niên đã luôn đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn. Bà con nhân dân thực hiện hiệu quả nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Với những cách làm hay, sáng tạo đã góp phần giúp thôn Thanh Niên đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Nhiều mô hình tự quản của các chi hội trong thôn hoạt động hiệu quả. Trong năm đã xây dựng mới 4 tuyến đường thắp sáng đường quê với tổng chiều dài gần 2 km. Trồng mới 2 tuyến đường hoa với chiều dài gần 1 km. Đồng thời duy trì và chăm sóc các tuyền đường hoa cũ ít nhất 1 lần trên tháng. Phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” được nhân dân tích cự tham gia. Qua đó tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội luôn được giữ vững.

 

Tặng hoa chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận và biểu dương các kết quả mà thôn Thanh Niên đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là sự đóng góp, phân đấu của nhân dân trong thôn để thôn Thanh Niên đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Đây chính là bằng chứng rõ nét nhất cho sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái mong muốn, trong thời gian tới Đảng ủy, chính quyền xã Minh Bảo cùng với Ban công tác mặt trận và nhân dân thôn Thanh Niên cần tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu chí của xã nông thôn mới kiểu mẫu, thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Địa phương cần gắn việc xây dựng nông thôn mới với tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình OCOP nhằm góp phần nâng cao thêm thu nhập cho nhân dân. Cùng với đó thực hiện tốt nếp sống văn minh trong khu dân cư, vệ sinh môi trường, phát triển thôn nhân dân xanh- sạch đẹp. Kết hợp giữa xây dựng nông thôn mới với phát triển du lịch cộng đồng.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã trao bằng công nhận đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu cho thôn Thanh Niên

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã trao bằng công nhận đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu cho thôn Thanh Niên. Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành thích xuất sắc trong việc xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Biểu dương các tập thể, các gia đình đã có những đóng góp tích cực cho thôn và trao quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tặng quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

           

Đức Minh Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái