► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Chi hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Nguyễn Thái Học triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày xuất bản: 07/09/2021 4:12:00 CH

 Sáng ngày 07/9/2021, Chi hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Nguyễn Thái Học đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội nhiệm kỳ 2017-2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Quang cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, Chi hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Nguyễn Thái Học đã bám sát chỉ đạo của Hội cấp trên thực hiện tốt công tác tuyên truyền các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của nhà nước. Đã tập trung hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm, tăng cường công tác tuyên truyền để các tổ chức đoàn thể, mọi người dân trên địa bàn biết và hiểu về các chính sách trợ giúp của Đảng và Nhà nước, về trách nhiệm chăm sóc, giúp đỡ, qua đó góp phần thực hiện tốt hơn công tác giúp đỡ các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Đặc biệt là tuyên truyền chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về thực hiện chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam, thực hiện tốt chính sách chi trả trợ cấp, phụ cấp cho các đối tượng đảm bảo đúng chế độ. Đến nay, Chi hội có 27 hội viên được biên chế thành 2 Phân hội. Chi hội đã tham mưu đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền phường Nguyễn Thái Học phối hợp với các tổ chức đoàn thể đã vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chăm sóc tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên da cam; tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin nhân dịp Tết Nguyên Đán và “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam” 10/8 hằng năm và hỗ trợ cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 30,5 triệu đồng. Chi hội còn vận động các hội viên tham gia đóng góp quỹ được gần 14 triệu đồng để tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, ủng hộ quỹ COVID-19, hỗ trợ hội viên xóa nhà tạm.

Trong nhiệm kỳ 2021-2026, Chi hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Nguyễn Thái Học tiếp tục tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác chăm lo, giúp đỡ tạo điều kiện cho các nạn nhân chất độc da cam khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng; tiếp tục đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cá nhân, tập thể tài trợ, ủng hộ để tạo nguồn quỹ hoạt động trợ giúp cho các nạn nhân chất độc da cam; tiếp tục xây dựng tổ chức Hội, phát triển Hội viên và vận động hội viên tham gia tổ chức hội, động viên giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tạo mọi điều kiện để các gia đình hội viên có cuộc sống ổn định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận đóng góp vào phương hướng, nhiệm vụ niệm kỳ 2021-2026. Trong đó, tập trung vào việc củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động công tác hội; tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân quan tâm, trợ giúp nạn nhân da cam vượt qua những khó khăn để họ vươn lên hòa nhập cộng đồng.

 Nhân dịp này, Chi hội đã bầu ra Ban ban chi hội khóa mới nhiệm kỳ 2021-2026 và trao giấy khen của UBND thành phố cho 1 cá nhân; trao khen thưởng của Chi hội cho 3 cá nhân vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2021. Đồng thời tham mưu đề xuất cấp ủy, chính quyền phường Nguyễn Thái Học kêu gọi tổ chức cá nhân ủng hộ kinh phí tặng quà cho nạn nhân da cam nhân kỷ niệm 60 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam 10/8/1961-10/8/2021.

 

Kim Thúy - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)