► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Chi bộ trường THCS Lê Hồng Phong xứng đáng Chi bộ kiểu mẫu

Ngày xuất bản: 02/02/2022 10:55:00 SA

 Trong năm 2021, Chi bộ Trường THCS Lê Hồng Phong, phường Nguyễn Thái Học đã khắc phục mọi khó khăn, chủ động sáng tạo vượt khó đạt nhiều thành tựu quan trọng và khá toàn diện. Hầu hết đều đạt các chỉ tiêu mà Nghị quyết đề ra, đặc biệt là các chỉ tiêu về giáo dục toàn diện, bồi dưỡng nhân tài. 100% đảng viên trong chi bộ có đạo đức tốt, có lối sống lành mạnh, gần gũi quần chúng nhân dân, gương mẫu thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đạt được kết quả này, Ban chi ủy Chi bộ nhà trường đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt việc nghiên cứu, quán triệt nghị quyết bằng nhiều hình thức, cụ thể hóa thành chương trình hành động của Chi bộ nhằm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

 

Một buổi hội ý của Ban Chi ủy Chi bộ Trường THCS Lê Hồng Phong

Là giáo viên bộ môn Ngữ Văn, trường Lê Hồng Phong, cô giáo Như Thúy Hà sinh năm 1987 đã mang hết nhiệt huyết của tuổi trẻ qua những tiết học, bài giảng được Ban giám hiệu nhà trường và đồng nghiệp đánh giá là một giáo viên luôn có ý thức tự học hỏi để nâng cao trình độ, là tấm gương sáng về sự say mê, nghiên cứu, sáng tạo và lòng yêu nghề của đơn vị. Trong giảng dạy, cô luôn có ý thức xây dựng, áp dụng phương pháp phù hợp với đặc điểm của từng lớp học và từng học sinh, nhằm tạo môi trường học tập thân thiện. Với những nỗ lực ấy, trong đợt thi giáo viên dạy giỏi năm học 2021-2022, cô giáo Như Thúy Hà đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Tấm gương của cô giáo Như Thúy Hà là một trong số rất nhiều giáo viên tích cực đổi mới phương pháp quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục của trường THCS Lê Hồng Phong. Nằm trên địa bàn phường Nguyễn Thái Học, năm học 2021-2022, nhà trường có 28 lớp, 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Chi bộ nhà trường có 41 đảng viên có tuổi đời bình quân 44 tuổi. Chi bộ là một tập thể sư phạm mẫu mực, luôn đoàn kết thống nhất cao, gương mẫu trong việc chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chất lượng đội ngũ 88% cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn. Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư khang trang sạch đẹp. Nhà trường có truyền thống thi đua dạy tốt học tốt. Xác định dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm, Chi bộ đã lãnh đạo nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục trong đó chú trọng công tác chuyên môn. Ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý. Luôn đổi mới sáng tạo trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cũng như phụ đạo học sinh yếu. Tạo môi trường giáo dục an toàn, thân thiện và chia sẻ. Nhìn lại kết quả xếp loại hai mặt giáo dục của nhà trường trong năm học 2020-2021 với Hạnh kiểm Khá và Tốt đạt 99,5%; Học lực Khá và Giỏi chiếm 77,3%; 280 học sinh khối 9 tốt nghiệp THCS, đạt 100%. Trong năm học, nhà trường có 73 học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố, 24 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 19 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và 2 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Chi bộ có 100% đảng viên đạt từ mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Từ những kết quả này, Chi bộ nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được lựa chọn xây dựng Chi bộ kiểu mẫu khối hành chính sự nghiệp của Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học. Cô giáo Nguyễn Thị Luyến - Hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong cho biết: “Để thực hiện 12 tiêu chí xây dựng Chi bộ kiểu mẫu, Chi bộ nhà trường đã quán triệt đầy đủ nghiêm túc các hướng dẫn và kế hoạch của Đảng bộ phường và bám sát Chỉ thị thực hiện nhiệm vụ của năm học, xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế gắn kết với các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành nên đã tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc về ý thức tu dưỡng, nâng cao đạo đức công dân của từng cán bộ đảng viên, nhân viên và các em học sinh”.

 

Một tiết giảng tại lớp 6 của cô giáo Như Thúy Hà

Trong quá trình triển khai nhiệm vụ, Chi bộ trường THCS Lê Hồng Phong đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đã góp phần chủ động phòng ngừa, ngăn chặn những khuyết điểm, thiếu sót đồng thời phát hiện nhân tố tích cực, đảm bảo nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng… Giúp Ban chi ủy chủ động nắm chắc tình hình tổ chức Đảng và đảng viên về chấp hành nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng; thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Qua kiểm tra, 100% đảng viên và tổ chức trong Chi bộ và cơ quan thực hiện nghĩa vụ đầy đủ, không có đảng viên nào có dấu hiệu vi phạm. Đánh giá về hoạt động của Chi bộ trường THCS Lê Hồng Phong, ông Vũ Đức Thuận - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Nguyễn Thái Học nói: “Chi bộ trường THCS Lê Hồng Phong luôn duy trì tốt mối quan hệ với tổ nhân dân và chi bộ khu dân cư trên cùng địa bàn với nhà trường. Chủ động tích cực phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường để thực hiện thắng lợi nghị quyết chi bộ đề ra. Làm tốt công tác nêu gương trong cơ quan nhà trường. Quan tâm công tác phát triển đảng, trong năm đã kết nạp được 01 đảng viên, chuyển đảng chính thúc cho 01 đảng viên và bồi dưỡng, giới thiệu 01 quần chúng ưu tú tạo nguồn cho Đảng. Năm 2021, Chi bộ nhà trường được Đảng bộ phường đánh giá xếp loại Chi bộ đạt tỷ lệ cao trong thực hiện 12 tiêu chí của Chi bộ kiểu mẫu theo Quy định số 01, ngày 28/12/2020 của Thành ủy và đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Chi bộ trường THCS Lê Hồng Phong tiếp tục duy trì giữ vững phổ cập giáo dục THCS mức độ 3; Kiểm định chất lượng cấp độ 3, trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Thực hiện Đề án xây dựng trường trọng điểm chất lượng, xây dựng các lớp chất lượng cao. Đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong trường học. Phấn đấu tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99% trở lên. Học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt 100%. Học sinh khá giỏi phấn đấu đạt 70% trở lên. Học sinh giỏi cấp thành phố 90 giải, cấp tỉnh 27 giải. Giữ vững xếp hạng đầu vào khối THPT. Xây dựng mô hình điển hình tiên tiến “Trường học hạnh phúc”. Tiếp tục bám sát điều lệ Đảng, vận dụng sáng tạo trong công tác lãnh đạo Đảng, nâng cao chất lượng của Chi bộ kiểu mẫu.

 

 Kim Thúy - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái