► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ban CHQS thành phố khai mạc ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam và ra mắt mô hình “Mỗi ngày một điều luật, mỗi tuần một câu chuyện Pháp luật” trong LLVT thành phố

Ngày xuất bản: 06/04/2023 9:13:00 CH

 Sáng ngày 06/4/2023, Ban CHQS thành phố Yên Bái đã tổ chức khai mạc ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 và ra mắt mô hình “Mỗi ngày một điều luật, mỗi tuần một câu chuyện Pháp luật” trong LLVT thành phố. Tham dự có đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Sâm, ủy viên BTV thành uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố; Thượng tá Hoàng Văn Chung, phó bí thư Đảng ủy QS, Chính trị viên Ban CHQS thành phố; Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị thành phố có liên quan cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ LLVT thành phố.

 

Quang cảnh buổi khai mạc ngày sách và văn hóa đọc

 

Các đại biểu tham dự Khai mạc ngày sách và văn hóa đọc

Năm 2022 với chủ đề; “Sách - tri thức, tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” phong trào tìm và đọc sách của cán bộ, chiến sỹ LLVT thành phố Yên Bái đã có bước phát triển mới. Đảng ủy, Ban CHQS thành phố cũng luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động của thiết chế văn hóa, bảo đảm nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần, thông tin, nghiên cứu, học tập, nâng cao kiến thức toàn diện cho cán bộ, chiến sỹ trong LLVT thành phố. Duy trì thường xuyên “Tủ sách pháp luật”; Mô hình “Mỗi ngày một câu chuyện”; “Lời Bác dạy ngày này năm xưa” và “Kể chuyện truyền thống” tại Ban CHQS thành phố. Các mô hình “ Hộp sách, báo thao trường” của các đơn vị DQTV trong thành phố đã và đang phá huy tác dụng tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

 

Ra mắt mô hình Mỗi ngày một điều luật, mỗi tuần một câu chuyện pháp luật trong LLVT thành phố

 

Các đại biểu tham quan mô hình Mỗi ngày một điều luật, mỗi tuần một câu chuyện pháp luật

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam  năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới- Sáng tạo” Ban CHQS thành phố đã phát động và khuyến khích cán bộ, chiến sỹ LLVT thành phố tiếp tục duy trì thói quen đọc sách trong cơ quan, đơn vị. Đồng thời, tiếp tục phối hợp và tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; kịp thời bổ sung, giới thiệu những cuốn sách hay, những nội dung bổ ích, bồi đắp thêm kiến thức, góp phần nâng cao đời sống văn hóa. Tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, triển lãm sách, báo; các hoạt động tôn vinh giá trị của sách và quảng bá văn hóa đọc. Thông qua các hoạt động hưởng ứng sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ LLVT thành phố về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách đối với cuộc sống. Đồng thời, rèn luyện nhân cách, phẩm chất đạo đức của người quân nhân cách mạng.

 

Ngày sách Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 đã được đông đảo cán bộ, chiến sỹ LLVT thành phố tích cực hưởng ứng

Nhân dịp này, Đảng ủy, Ban CHQS thành phố đã cho ra mắt mô hình “Mỗi ngày một điều luật, mỗi tuần một câu chuyện Pháp luật” trong LLVT thành phố. Các nội dung tuyên truyền sẽ được biên soạn, bố trí theo trình tự từng ngày trong tuần. Trong đó, nội dung “Mỗi ngày một điều luật” được thực hiện từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần; Nội dung “Mỗi tuần một câu chuyện pháp luật” được thực hiện trong 2 ngày cuối tuần. Hình thức tuyên truyền đuộc thực hiện như in dán trên bảng tin trong đơn vị; quán triệt, phổ biến tại các hội nghị, giao ban hằng ngày, lồng ghép sân khấu hóa; đăng tải trên các trang, mạng xã hội… Trong năm 2023, Ban CHQS thành phố sẽ tập trung triển khai thực hiện các nội dung của mô hình  và tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả, hiệu quả thực hiện mô hình trong LLVT thành phố và đề nghị công nhận mô hình. Những năm tiếp theo sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng thực hiện, xây dựng thành mô hình “Mẫu mực, tiêu biểu” của LLVT tỉnh Yên Bái.                

                                              

Minh Chín - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)