► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Các trường học trên địa bàn chuẩn bị tốt điều kiện đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ngày xuất bản: 17/05/2021 3:16:00 CH

 Sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngày 17/5/2021, học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố đã trở lại trường học. Trước đó với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn triển khai các phương án thích ứng với tình hình dịch bệnh. Tổ chức dạy học trực tuyến trên mạng Internet, đảm bảo cung cấp kiến thức kịp thời cho các em học sinh. Việc triển khai dạy học trực tuyến đã được tất cả các trường học trên địa bàn triển khai đồng loạt theo kế hoạch.

 

Các giáo viên trường tiểu học và THCS Giới Phiên vệ sinh, khử khuẩn lớp học chuẩn bị đón học sinh trở lại trường vào ngày 17/5

Để đón học sinh trở lại trường vào ngày 17/5/2021, chuẩn bị cho kiểm tra học kỳ II, kết thúc chương trình năm học 2020-2021 theo kế hoạch. Phòng GD&ĐT thành phố đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh trường lớp đảm bảo sạch sẽ, an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Các trường học trên địa bàn đã thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh yêu cầu học sinh đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi đến trường và vào lớp học. Chủ động bố trí thời gian đến trường và kiểm tra giữa các khối lớp lệch nhau, đảm bảo giãn cách để không tập trung quá đông học sinh đến trường cùng một lúc. Các trường học đã chỉ đạo các bộ giáo viên phụ trách lớp thường xuyên thông tin đến các bậc phụ huynh và các em học sinh về kế hoạch, thời gian kiểm tra và khuyến cáo các bậc phụ huynh không đưa con em đến trường quá sớm, nhằm hạn chế giao tiếp, tập trung đông người. Tuyên truyền nhắc nhở các em đến trường kiểm tra xong, nên về nhà ngay không đi chơi, đạp xe ngoài đường. Bên cạnh đó, xác định mỗi giáo viên, học sinh là một “chiến sỹ” trên mặt trận phòng chống dịch. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo các nhà trường, yêu cầu cán bộ giáo viên, nhân viên Thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế. Không đi ra ngoài tỉnh nếu không có việc thật sự cần thiết. Nếu đi từ các tỉnh, thành phố khác về địa phương phải khai báo y tế và thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định. Nghiêm túc chấp hành các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định của chính quyền địa phương. Thường xuyên khai báo y tế điện tử thông qua mã QR CODE, sử dụng các phần mềm: Tờ khai y tế, NCOVI, Bluezone để khai báo y tế và được cảnh báo về tình hình dịch bệnh COVID-19 kịp thời.

 Với sự đồng thuận, chun sức của các bậc phụ huynh, ý thức chấp hành của học sinh, cùng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 chủ động của các nhà trường, tin tưởng Ngành Giáo dục - Đào tạo thành phố Yên Bái sẽ hoàn thành "mục tiêu kép”, vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên vừa hoàn thành xuất sắc mục tiêu năm học 2020-2021. 

                                                                       

Lê Hương - Trung tâm TT-VH thành phố Yên Bái