► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Các trường THPT trên địa bàn thành phố tập trung ôn tập nước rút chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT

Ngày xuất bản: 27/06/2022 5:55:00 SA

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đang đến rất gần. Những ngày này, học sinh khối 12 tại các trường THPT trên địa bàn thành phố Yên Bái đang tập trung ôn tập nước rút, chuẩn bị sẵn sàng tâm thế bước vào kỳ thi quan trọng này. Cùng với đó công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và các điều kiện khác cho kỳ thi đã được các nhà trường cơ bản hoàn tất.

 

Giáo viên trường THPT Hoàng Quốc Việt hướng dẫn cách làm bài thi cho các em học sinh

Những ngày cuối tháng 6, thời tiết khá oi nóng nhưng không khí ôn tập của thầy và trò trường THPT Hoàng Quốc Việt rất miệt mài, nghiêm túc. Cũng như các bạn cùng lớp, em Vũ Thu Huyền lớp 12A cũng đang dồn sức cho việc ôn tập. Ở trên lớp, em được thầy cô hệ thống lại những kiến thức cơ bản, củng cố nội dung cốt lõi của từng bộ môn. Ngoài những giờ học trên lớp, em còn dành thời gian ôn luyện thêm, tìm hiểu các đề thi trên mạng, trao đổi bài với các bạn cùng lớp khi có nội dung chưa hiểu rõ. Em Huyền chia sẻ; Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, hiện nay em đang tập trung củng cố lại kiến thức đã được thầy cô truyền đạt. Đồng thời phân chia thời gian ôn tập làm sao cho khoa học nhất để vừa đảm bảo trang bị cho mình kiến thức tốt nhất, nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe. Em thường xuyên tìm hiểu và tham gia các bài giảng online trên mạnh để nâng cao kiến thức, kỹ năng sẵn sàng cho kỳ thi tới.              

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, trường THPT Hoàng Quốc Việt có 214 thí sinh dự thi. Trong đó, phần lớn thí sinh đăng ký chọn tổ hợp môn thi xã hội. Nhằm trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cơ bản cho các em học sinh sẵn sàng bước vào kỳ thi đạt kết cao nhất. Hiện nay, bên cạnh việc tập trung ôn luyện theo các đề minh họa của Bộ GD&ĐT, nhà trường đã tổ chức cho các em thi thử theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng, trường THPT Hoàng Quốc Việt trao đổi; Qua việc tổ chức thi thử nhà trường đã kịp thời đánh giá, phân loại học sinh, bố trí thời gian ôn tập bổ sung kiến thức, kỹ năng cho các em. Ngoài buổi sáng ôn tập chính khóa, nhà trường đã bố trí ôn tập bổ sung cho các em yếu kém trong buổi chiều. Cùng với đó, nhà trường chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh quan tâm quản lý, động viên các em tập trung ôn tập đầy đủ theo hướng dẫn của thầy cô. Nhà trường và các thầy cô giáo, phụ huynh cùng các em đang cố gắng nỗ lực hết mình để làm sao đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi năm nay.

  

Các em học sinh học sinh trường THPT Nguyễn Huệ tích cực ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi

Với trường THPT Nguyễn Huệ, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trường có 468 học sinh đăng ký dự thi. Thời điểm này, bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, các em học sinh lớp 12 đang cố gắng vừa củng cố kiến thức, đồng thời sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý theo hướng dẫn của thầy cô nhằm đạt kết quả cao nhất. Em Nguyễn Duy Anh, học sinh lớp 12T1 trường THPT Nguyễn Huệ chia sẻ; Hiện đang trong thời kỳ ôn tập nước rút, nên ngoài việc được thầy cô ôn tập, hệ thống kiến thức trên lớp. Buổi chiều chúng em cũng dành thời gian ôn tập lại những kiến thức, luyện kỹ năng đối với môn thi mình đã lựa chọn để đạt kết quả cao nhất. Bên cạnh đó, chúng em thường xuyên học tập trao đổi trên nhóm để có thể hỗ trợ các bạn khác cùng học tập để đạt được kết quả tốt nhất, mang lại kết quả tốt cho nhà trường, cũng như đỗ được các nguyện vọng theo mình mong muốn.

Bên cạnh tổ chức ôn tập đảm bảo thời gian, tập trung vào những yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THPT, nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin mới về kỳ thi để kịp thời phổ biến tới học sinh; quan tâm công tác ổn định tư tưởng, định hướng cho học sinh để các em giảm áp lực, tự tin trước kỳ thi. Song song với tăng cường ôn luyện về kiến thức các môn thi cho học sinh, trường THPT Nguyễn Huệ cũng đã tích cực định hướng tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh đăng ký vào các trường Đại học, Cao đẳng theo nguyện vọng. Qua việc tổ chức tư vấn, hướng nghiệp giúp các em nắm bắt được các phương án tuyển sinh của các trường Đại học để đưa ra lựa chọn đúng và trúng. Cô giáo Bùi Thị Thúy, phó Hiệu trưởng, Trường THPT Nguyễn Huệ trao đổi.

Theo báo cáo của BCĐ kỳ thi tốt nghiệp năm 2022, thành phố có 1.821 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT ở 80 phòng thi, tại 5 điểm thi ở 5 trường THPT trên địa bàn. Thời điểm này, song song với việc tổ chức ôn tập nước rút cho các em học sinh, các trường THPT trên địa bàn đã hướng dẫn các em hoàn tất các thủ tục đăng ký dự thi theo quy định. Chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, điểm thi dự phòng. Phối hợp với chính quyền cơ sở và các lực lượng khác xây dựng kế hoạch nhằm đảm bảo an ninh, an toàn khu vực tổ chức thi, qua đó góp phần tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)