► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng các anh hùng liệt sỹ

Ngày xuất bản: 19/01/2023 9:24:00 SA

 Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023), sáng ngày 19/01/2023, Đoàn đại biểu đại diện Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành đoàn thể của tỉnh do đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Lễ đài Sân vận động thành phố Yên Bái và viếng các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm tỉnh. Tham gia Lễ dâng hương có đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh. Về phía thành phố có các đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BTV Tỉnh - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố, Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố. 

 

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm và báo công với Bác về những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đạt được trong năm 2022. Năm vừa qua, Đảng bộ tỉnh đã tập trung quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Kinh tế của tỉnh duy trì tăng trưởng khá, tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 8,62%, cao nhất kể từ năm 2015, đứng thứ 3/14 tỉnh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực, tiếp tục là điểm sáng của các tỉnh khu vực Tây Bắc. Trong năm, đã có thêm 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 99 xã, bằng 66% tổng số xã toàn tỉnh, trong đó có 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Thu ngân sách đạt hơn 4.616 tỷ đồng, vượt 78,4% so với dự toán Trung ương giao. Hệ thống kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư trọng tâm, trọng điểm, nhất là các công trình giao thông kết nối vùng, liên vùng, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Công tác chuyển đổi số được triển khai quyết liệt và đạt được những kết quả tích cực; Yên Bái đã vươn lên đứng thứ 27/63 các tỉnh, thành về chỉ số chuyển đổi số quốc gia, tăng 13 bậc so với năm trước.

 

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Văn hóa, xã hội được quan tâm chăm lo và có nhiều tiến bộ; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững; chỉ số hạnh phúc của người dân đạt 62,57%, vượt 1,37% so với kế hoạch. Bản sắc văn hóa các dân tộc tiếp tục được gìn giữ, bảo tồn và phát huy. Quốc phòng - an ninh được củng cố và tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí được triển khai hiệu quả. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được thực hiện toàn diện, đồng bộ, hiệu quả. Trước anh linh của Người, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh xin hứa tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, tinh thần đổi mới, sáng tạo, ý chí tự lực tự cường và khát vọng vươn lên, chung sức, đồng lòng quyết tâm hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị của năm 2023, làm tiền đề hiện thực hóa mục tiêu đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững, trở thành tỉnh phát triển khá của vùng Trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2025 như Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

 

Các đại biểu viếng các anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ trung tâm tỉnh

Viếng Nghĩa trang liệt sỹ trung tâm tỉnh Yên Bái, vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: “Tỉnh uỷ - HĐND - UBND, UBMTTQVN tỉnh Yên Bái, kính viếng các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân”. Trong không khí xúc động và trang nghiêm, Đoàn đại biểu đại diện Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái thành kính tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã chiến đấu ngoan cường và hy sinh anh dũng trong sự nghiệp đấu tranh vì sự trường tồn của dân tộc, của quê hương Yên Bái. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh xin nguyện đoàn kết một lòng, tiếp bước truyền thống cách mạng vẻ vang, nỗ lực phấn đấu, thi đua học tập, công tác, lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, lập nhiều thành tích xuất sắc, tô thắm thêm những trang sử anh hùng của tỉnh; đồng lòng, chung sức xây dựng tỉnh Yên Bái ngày càng giàu đẹp, phồn vinh, hạnh phúc.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái