► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái ra quân vận động người dân tham gia Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm Xã hội

Ngày xuất bản: 10/07/2022 11:00:00 SA

 Sáng ngày 10/7/2022 BHXH tỉnh Yên Bái phối hợp với Bưu điện tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam 1/7 - Truyền thông , vận động phát triển ngưởi tham gia BHXH tự nguyện , BHYT hộ gia đình.

 

Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên  Bảo hiểm xã hội tỉnh và  Bưu điện tỉnh thể hiện quyết tâm khi ra quân tuyên truyền

Phát biểu hướng ứng, Lãnh đạo BHXH tỉnh Yên Bái nhấn mạnh. Với chủ đề truyền thông “Bảo hiểm y tế - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình”. BHXH tự nguyện, BHYT là chính sách an sinh xã hội ưu việt của Đảng và Nhà nước, mang ý nghĩa nhân văn, chia sẻ sâu sắc. Các chính sách này do Nhà nước tổ chức thực hiện, không vì mục đích lợi nhuận, hướng tới mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm an sinh xã hội cho người dân, nhất là khi không may bị ốm đau, bệnh tật, gặp tai nạn rủi ro hoặc lúc tuổi già... Cùng với đó tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT đặc biệt là BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Tập trung vào các nhóm chủ thể tiềm năng như hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, người làm nghề tự do có thu nhập, nhóm người dân ở vùng khó khăn.

 

Diễu hành tuyên truyền qua các tuyến phố trên địa bàn thành phố Yên Bái

Sau lễ ra quân, lực lượng cán bộ ngành BHXH tỉnh Yên Bái cùng nhân viên bưu điện tỉnh tiến hành tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô, xe máy gắn các thông điệp truyền thông về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại nhiều địa điểm tập trung đông dân cư. Ngoài ra, các nhóm tuyên truyền gặp gỡ từng người dân để giải thích rõ hơn về lợi ích khi tham gia các chính sách.

 

Triển khai tuyên truyền tại xã Văn Phú

Bảo hiểm Xã hội tỉnh Yên Bái phấn đấu trong đợt ra quân lần này sẽ phát triển mới 300 người tham gia BHXH tự nguyện và 800 người tham gia BHYT hộ gia đình. Góp phần hoàn thành chỉ tiêu 32000 người tham gia BHXH tự nguyện và trên 800.000 người tham gia BHYT đến hết năm 2022. Đạt tỷ lệ bao phủ 95% theo kế hoạch của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh giao.

Cán bộ BHXH, Bưu điện tỉnh trực tiếp đến từng hộ gia đình để tuyên truyền tới người dân

 

Kim Thúy - Đức Minh