► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố tổ chức đối thoại đối với hộ trong diện thu hồi đất tại xã Giới Phiên

Ngày xuất bản: 16/06/2022 8:28:00 CH

 Sáng ngày 16/6/2022, tại UBND xã Giới Phiên, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố đã tổ chức buổi đối thoại, vận động đối với hộ trong diện thu hồi đất thực hiện Dự án xây dựng khu đô thị Bách Lẫm A tại xã Giới Phiên.

 

Quang cảnh Hội nghị đối thoại

Dự và trực tiếp tham gia buổi đối thoại với các hộ dân có đồng chí Trần Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố. Cùng dự còn có các thành viên BCĐ, đại diện UBMTTQ thành phố, các phòng ban chuyên môn có liên qua; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Giới Phiên, trưởng thôn Ngòi Châu, đại diện các hộ gia đình tham gia buổi đối thoại.

 

Lãnh đạo xã Giới Phiên thông qua các quyết định có liên quan

Tại buổi đối thoại, vận động, thay mặt Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố, ông Nguyễn Đức Luận, Chủ tịch UBND xã Giới Phiên đã thông qua quyết định thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất và các quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Võ Hồng Khanh và bà Ngô Thị Sáu, ông Nguyễn Văn Tâm và bà Phạm Thị Thái, ông Nguyễn Hòa Bình, ông Kiều Doãn Tưởng và bà Nguyễn Thị Minh Hiền, ông Nguyễn Văn Đông thuộc thôn Ngòi Châu xã Giới Phiên. Trong số 5 hộ được mời đến đối thoại vắng mặt hộ ông Nguyễn Hòa Bình.

 

Đại diện hộ dân trong diện giải phóng mặt bằng phát biểu ý kiến

Trên cơ sở các quyết định được công bố và tinh thần trao đổi, đối thoại thẳng thắn đại diện các hộ gia đình đã trình bày, kiến nghị với Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố và các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các hộ gia đình.

 

Lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố phát biểu ý kiến

Trong đó, đại diện hộ ông Võ Hồng Khanh và bà Ngô Thị Sáu, ông Kiều Doãn Tưởng và bà Nguyễn Thị Minh Hiền kiến nghị các cấp xem xét hỗ trợ thêm 1 phần kinh phí đền bù để gia đình đỡ thiệt thòi. Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Đông đề nghị xem xét hỗ trợ chuyển đổi nghề cho phù hợp với sức khỏe và quan tâm hỗ trợ đảm bảo chế độ chính sách trong đền bù. Đại diện hộ Nguyễn Văn Tâm đề nghị xem xét bố trí 1 suất tái định cư cho gia đình xây dựng nhà ở...

 

Lãnh đạo phòng Quản lý đô thị thành phố phát biểu ý kiến

Với các ý kiến, kiến nghị và nguyện vọng của các gia đình trực tiếp đồng chí trưởng Ban và các phòng, ban chuyên môn thành phố, thành viên Ban cưỡng chế thu hồi đất đã trực tiếp trao đổi và trả lời, giải thích rõ ràng theo đúng quy định pháp luật của Nhà nước. Cũng qua vận động đối thoại cả 4 hộ gia đình có mặt tại buổi đối thoại đã nhất trí, đồng thuận bàn giao đất để thực hiện giải phóng mặt bằng bàn giao cho đơn vị thi công Dự án.

 

Đại diện thôn Ngòi Châu phát biểu ý kiến

Ngay sau buổi đối thoại trên cơ sở nguyện vọng của các gia đình và hộ gia đình còn vắng mặt Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban có liên quan phối hợp với xã Giới Phiên, quan tâm động viên, hỗ trợ, thuyết phục để hộ gia đình đồng thuận, nhanh chóng giải phóng mặt bằng, vật kiến trúc để bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công công trình theo đúng tiến độ đề ra.

 

Lê Hương - Thanh Nghị