► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Bàn giao nhà nhân ái cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Yên Ninh

Ngày xuất bản: 25/05/2023 6:50:00 SA

Chiều ngày 24/5/2023, BTV Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố phối hợp với Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể phường Yên Ninh cùng các mạnh thường quân tổ chức chương trình bàn giao nhà nhân ái cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Yên Ninh.

 

Toàn cảnh chương trình bàn giao nhà

Đối tượng được hỗ trợ làm nhà nhân ái đợt này là hai cháu: Vũ Thị Bích, sinh năm 2009 và Vũ Thị Xuân, sinh năm 2011, hiện đang cư trú tại tổ 1, phường Yên Ninh. Gia đình hai cháu thuộc diện hộ nghèo, mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống với bà nội đã già yếu, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Căn nhà hai cháu đang ở đã hư hỏng nhiều vị tríchưa có gian bếp, không đảm bảo kiên cố, an toàn.

 

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố trao quà cho các cháu

Nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện, chức năng nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ trẻ em của tổ chức Đoàn - Đội, BTV Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Yên Bái đã đứng lên kêu gọi, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà nhân ái cho hai cháu. Sau một thời gian triển khai, thực hiện đến nay căn nhà của 2 chị em cháu Vũ Thị Bích và Vũ Thị Xuân đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng. Trong đó, kinh phí nguyên vật liệu được kêu gọi, vận động từ các mạnh thường quân trên mạng xã hội facebook ủng hộ qua Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố số tiền 26.050.000 đồng, 100% công lao động do cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Công an thành phố, Tiểu đoàn CSCĐ Số 3 E24, Phòng CSCĐ - Công an tỉnh, Trại tạm giam, Đoàn thanh niên các xã phường và anh em họ hàng, người thân của hai cháu thực hiện.

 

Lãnh đạo Tiểu đoàn CSCĐ Số 3 -E24 trao quà cho các cháu

Nhằm động viên, hỗ trợ tinh thần cũng như vơi bớt những khó khăn cho các cháu vươn lên trong cuộc sống, tại chương trình, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố, Lãnh đạo Tiểu đoàn CSCĐ Số 3 -E24, Đại diện Đoàn thanh niên phòng CSCĐ - Công an tỉnh; Đoàn thanh niên Trại tạm giam đã có những phần quà hỗ trợ chi phí học tập, sinh hoạt cho hai cháu, tổng giá trị các phần quà trên 3 triệu đồng.

 

Đại diện Đoàn thanh niên phòng CSCĐ - Công an tỉnh; Đoàn thanh niên Trại tạm giam trao quà cho các cháu

Việc hỗ trợ làm nhà nhân ái cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là món quà có ý nghĩa lớn cả về vật chất lẫn tinh thần; kịp thời động viên, khích lệ, tiếp thêm sức mạnh, nguồn động lực giúp các cháu tiếp tục phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống.

Các đồng chí Lãnh đạo Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố và Đại diện Lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể phường Yên Ninh trao biển hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho hai cháu

Tập thể các đơn vị tài trợ, mạnh thường quân và Đại diện Lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể phường chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

 

Thanh Lam - Thành đoàn Yên Bái