► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Bàn giao công trình nhà ở cho hộ nghèo xã Tân Thịnh

Ngày xuất bản: 24/09/2021 11:17:00 SA

 Sáng ngày 24/9/2021, UBND xã Tân Thịnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Yên Bái đơn vị trài trợ tổ chức bàn giao công trình nhà ở cho hộ nghèo và trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho hộ gia đình ông Nguyễn Sỹ Nguyên, thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Các đại biểu tham dự lễ bàn giao nhà do Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh Yên Bái hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Sỹ Nguyên

Tham dự buổi bàn giao nhà ở và trao tiền hỗ trợ có lãnh đạo UBND xã Tân Thịnh, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố, bà Tạ Bích Thủy, Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Yên Bái; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể xã, thôn Thanh Lương và đại diện gia đình.

Vì sức khỏe không đảm bảo nên ông Nguyễn Sỹ Nguyên không thể tự lao động, chăm lo cuộc sống của bản thân, nên cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Qua lời kêu gọi của UBMTTQ thành phố vì mục tiêu “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. thực hiện Kế hoạch số 118, ngày 16/5/2021 của UBND tỉnh Yên Bái về hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2021. Hội Chữ thập đỏ thành phố đã vận động Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh Yên Bái đã ủng hộ 50 triệu đồng, giúp gia đình ông Nguyên xây dựng ngôi nhà mới. Để tạo thêm nguồn lực, giúp gia đình xây dựng nhà, xã Tân Thịnh đã vận động thêm từ nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm, bà con nhân dân trong thôn, anh em họ hàng của ông Nguyên. Sau một thời gian thi công, đến nay ngôi nhà đã được hoàn thiện và đi vào sử dụng, tạo điều kiện cho gia đình yên tâm ổn định cuộc sống.

Được biết, hộ gia đình ông Nguyễn Sỹ Nguyên xã Tân Thịnh là một trong 05 hộ gia đình trên địa bàn thành phố Yên Bái được Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Yên Bái hỗ trợ làm nhà năm 2021. Đây là hoạt động thường xuyên của Ngân hàng cùng đồng hành với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

 

Việt Hà - Vũ Hà (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)