► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ban Tuyên giáo Thành uỷ Yên Bái trao hỗ trợ tiền và hiện vật cho các xã thuộc huyện Mù Cang Chải bị ảnh hưởng nặng nề do đợt mưa lũ

Ngày xuất bản: 27/08/2023 11:22:00 CH

 Ngày 26/8/2023, Đoàn Công tác của Ban Tuyên giáo Thành ủy Yên Bái và xã, phường thành phố Yên Bái do đồng chí Hà Thị Sinh - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám Đốc Trung tâm Chính trị thành phố Yên Bái đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ tiền và sách vở, đồ dùng học tập, quán áo, giày, dép… cho các trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học & THCS thuộc các xã: Cao Phạ, Lao Chải, Hồ Bốn - huyện Mù Cang Chải.

 

Đoàn công tác do đồng chí Hà Thị Sinh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Yên Bái bàn giao hỗ trợ tại Huyện ủy Mù Cang Chải.

Thời gian vừa qua, từ ngày 05/8/2023, tại huyện Mùa Cang Chải xảy ra mưa lũ, sạt lở đã gây tổn thất nặng nề về tài sản, hoa màu của người dân trên địa bàn xã Hồ Bốn và một số bản của xã Lao Chải, Khao Mang. Theo thống kê mới nhất của huyện Mù Cang Chải đến nay đã có 3 người chết; 247 nhà dân bị ảnh hưởng, trong đó: sập, trôi hoàn toàn 57 ngôi nhà; 91 ngôi nhà thiệt hại nặng; 63 ngôi nhà phải di dời khẩn cấp; hơn 4300 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi; hơn 800 ha rừng bị ảnh hưởng; nhiều công trình công cộng, đường giao thông, hoa màu và nhiều công trình phúc lợi khác bị hư hại nặng nề… ước tính thiệt hại gần 400 tỷ đồng.          

Với tinh thần tương thân tương ái, nhằm góp phần chia sẻ, giúp đỡ gia đình các em học sinh tại các xã bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ và học sinh xã Cao Phạ vơi bớt khó khăn khi chuẩn bị bước vào năm học mới. Ban Tuyên giáo Thành uỷ Yên Bái đã thống nhất với Ban Tuyên giáo Đảng ủy các xã, phường - Thành phố Yên Bái và triển khai tới đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên thành phố và cơ sở về việc quyên góp sách giáo khoa của các gia đình có con, em, cháu… đã học xong chương trình từ THCS đến Tiểu học (sách hiện hành) để ủng hộ cho học sinh các xã trước khi khai giảng năm học mới.

 

Qua 2 tuần triển khai (từ 11- 24/8), với tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực của Ban Tuyên giáo Thành ủy - Đảng ủy xã phường, cấp ủy cơ sở và đội ngũ cán bộ báo cáo viên, tuyên truyền viên từ thành phố đến thôn, tổ dân phố trong công tác tuyên truyền, vận động và được sự ủng hộ, đồng thuận của đông đảo Nhân dân và nhiều cán bộ, đảng viên đang công tác, cư trú trên địa bàn thành phố, mạnh thường quân. Đặc biệt, với mục đích ban đầu là tuyên truyền, vận động ủng hộ sách giáo khoa đã qua sử dụng; tuy nhiên, với tình cảm, lòng nhân ái, nhiều gia đình, cá nhân và doanh nghiệp đã ủng hộ bằng tiền mặt, nhiều sách, vở, đồ dùng học tập, quần áo và một số hiện vật khác. Theo số liệu thống kê của Ban Tuyên giáo Thành ủy, đến ngày 25/8/2023, đã tiếp nhận được 60. 500.000 đồng tiền mặt (trong đó, Công ty Chế biến thực phẩm Cường Thủy- Cụm Công nghiệp Âu Lâu ủng hộ 10 triệu đồng; cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy - Trung tâm Chính trị thành phố: 6 triệu đồng; các Ban xây dựng Đảng - Văn phòng Thành ủy, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa, Phòng Văn hóa thành phố: 5 triệu đồng) và hiện vật mua mới là 154.080.000 đồng (tổng trị giá là 214.580.000đ); ngoài ra còn tiếp nhận 791 bộ sách giáo khoa cấp I,II đã qua sử dụng cùng với truyện tranh, đồ dùng học tập, quần áo… Đây là những tình cảm, chia sẻ, động viên của Nhân dân, cán bộ, đảng viên, các nhà hảo tâm - doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Yên Bái đối với các em học sinh và gia đình tại các xã của huyện Mù Cang Chải.

 

Cũng trong chương trình, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Thành ủy đã nhận được sự hỗ trợ của gia đình Em Lê Chí Công, cư trú tại Tổ dân phố số 3, phường Hợp Minh 01 chuyến xe tải; Nhà xe Mạnh Nguyệt, Tổ 2, phường Yên Thịnh và Phòng Quản lý đô thị thành phố đã hỗ trợ một phần kinh phí giúp Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức thành công chuyến bàn giao hỗ trợ cho các xã thuộc huyện Mù Cang Chải.

Công tác vận động ủng hộ, giúp đỡ học sinh khó khăn cũng chính là một hoạt động nằm trong chương trình phối hợp công tác hằng năm giữa Ban Tuyên giáo Thành ủy và Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mù Cang Chải, nhằm cụ thể hóa Chương trình kết nghĩa giữa 2 địa phương: Thành phố Yên Bái và huyện Mù Cang Chải. Thông qua tiếp nhận hỗ trợ và hình ảnh từ cơ sở, những người làm chương trình đã cảm nhận sâu sắc hơn, trân trọng tình cảm, tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của đội ngũ cán bộ, tuyên truyền viên cơ sở của thành phố Yên Bái. Qua những hoạt động này, mong muốn tiếp tục khơi dậy và phát huy được truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung, của thành phố Yên Bái nói riêng trong các hoạt động thực tiễn và lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc ta.

 

Hà Sinh - Vũ Hà (Ban Tuyên giáo Thành ủy Yên Bái)