► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Yên Bái

Ngày xuất bản: 21/08/2021 6:49:00 SA

 Chiều ngày 20/8/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Yên Bái về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021 và cả nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Yên Bái; Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành có liên quan của tỉnh.

 

Quang cảnh chương trình làm việc

 Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo

Về phía thành phố có đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Yên Bái; Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; các đồng chí trưởng các phòng ban, cơ quan, đơn vị liên quan và các xã, phường của thành phố đã về dự.

 

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại chương trình làm việc

 

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình làm việc

Phát biểu định hướng buổi làm việc, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Yên Bái nhấn mạnh: Theo chương trình công tác của BTV, đây là Đảng bộ đầu tiên cả tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến làm việc trong nhiệm kỳ mới. Tỉnh ủy cũng xác định Đảng bộ thành phố có chức năng nhiệm vụ, là trung tâm chính trị đầu tàu của tỉnh trên mọi lĩnh vực, thành phố cũng là động lực trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị sau khi nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2021 và nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Chủ tịch HĐND thành phố trình bày báo cáo tại chương trình làm việc

Tiếp đó, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Yên Bái, đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã báo cáo với đoàn công tác kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2021 và nhiệm kỳ 2020-2025. Báo cáo nêu rõ: Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đặc biệt là Nghị quyết số 23-NQ/TU ngày 20/01/2021 của ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX về xây dựng và phát triển thành phố Yên Bái giai đoạn 2021-2030, Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã kịp thời chỉ đạo xây dựng, ban hành 28 chương trình hành động, kế hoạch, chỉ thị, đề án... của Thành ủy và UBND thành phố thực hiện các Nghị quyết của Tỉnh ủy; 20 nghị quyết, đề án, chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ thành phố. 8 tháng năm 2021, trong điều kiện cùng với tỉnh và cả nước phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh COVID-19, song, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; sự giúp đỡ, phối hợp hiệu quả của các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng với quyết tâm chính trị cao, phương pháp linh hoạt, phù hợp, Đảng bộ, chính quyền thành phố đã phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, Đảng bộ thành phố cơ bản đã lãnh đạo thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”. Kịp thời tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Trung ương và của tỉnh, cụ thể hóa thành Kế hoạch số 25 của Thành ủy với nhiều chỉ tiêu phấn đấu cao, thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng bộ. Kinh tế tăng trưởng khá với 10/25 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; trong đó, nhiều chỉ tiêu tăng khá so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng 10,5%. Giá trị xuất khẩu hàng hóa tăng 18,4%. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 18%. Thu ngân sách Nhà nước 8 tháng ước đạt trên 371 tỷ đồng, tăng 4,6% so với cùng kỳ. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều tiến bộ với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Văn hóa - xã hội được quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đảng bộ thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; thực hiện quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, không để dịch xâm nhập địa bàn.

 

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại chương trình làm việc

Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo thành phố và các xã, phường đã tham gia nhiều ý kiến tập trung vào các vấn đề như công tác xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ kiểu mẫu, xây dựng đô thị thông minh, nông thông mới kiểu mẫu nổi trội, công tác giải phóng mặt bằng, công tác đảm bảo an ninh trật tự.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại chương trình làm việc

 

Đồng chí Tạ Ngọc Hoa - Bí thư - Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Học phát biểu tham luận

Đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh cũng đã tham gia phát biểu làm rõ các ý kiến, kiến nghị của thành phố theo thẩm quyền trong đó chú trọng những điều kiện lĩnh vực của từng ngành, tập trung thảo luận, bàn giải pháp thực hiện tốt các các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 4 tháng cuối năm 2021 và cả nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cũng yêu cầu thành phố Yên Bái cần tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống COVID-19, đảm bảo chủ động, linh hoạt trong các tình huống để người dân được hưởng thành quả mà Yên Bái đã giữ vững trong thời gian qua; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin cho người dân. Cùng với đó, thành phố cần tiếp thu, cụ thể hóa thành các nhiệm vụ, giải pháp để triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong các tháng cuối năm 2021 và những năm tiếp theo, đảm bảo hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2021 và cả nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Yên Bái đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả tích cực mà Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Đây là cơ sở, tiền đề quan trọng để Đảng bộ thành phố phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị của năm 2021 và của cả nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị Đảng bộ thành phố cần quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 23 của Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thành phố Yên Bái giai đoạn 2021-2030; Nhanh chóng hoàn thiện, trình UBND tỉnh phê duyệt để tổ chức thực hiện "Đề án phát triển thành phố Yên Bái, giai đoạn 2021-2030”. Trong đó, cần nhận diện sâu sắc vai trò, vị thế là đầu tàu, trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh; định vị rõ và phát huy tiềm năng, lợi thế về địa chính trị, địa kinh tế của thành phố trong không gian phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và của khu vực Tây Bắc. Cùng với đó, tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh, các nghị quyết, chỉ thị, đề án, chính sách của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh cơ cấu lại kinh tế trên cơ sở phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của thành phố; phát triển mô hình kinh tế xanh, tăng trưởng bền vững; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng kinh tế đô thị, lấy công nghiệp, thương mại, dịch vụ làm động lực tăng trưởng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung thu hút, huy động nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị theo hướng văn minh, đồng bộ, hiện đại, kết nối liên thông với khu vực nông thôn và các vùng phụ cận; tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh, của thành phố; thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản. Quan tâm phát triển văn hóa - xã hội hài hòa với phát triển kinh tế, thiết thực nâng cao chất lượng cuộc sống và chỉ số hạnh phúc của nhân dân; tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập địa bàn, quyết tâm giữ cho Yên Bái là "vùng xanh” trên bản đồ dịch bệnh COVID-19, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng đối với mọi tình huống có thể xảy ra.

Thay mặt các đại biểu thành phố Yên Bái, đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng các ý kiến tham gia đóng góp của các đồng chí trong Đoàn công tác với thành phố về những vấn đề trong quá trình phối hợp triển khai còn vướng mắc. Đồng chí khẳng định những ý kiến xác đáng, trọng tâm của Đoàn công tác sẽ là luồng sinh khí mới, là động lực để thành phố bám sát mục tiêu, tập trung thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới nhằm quyết tâm xây dựng thành phố Yên Bái phát triển theo hướng “Xanh, bản sắc, hạnh phúc”.

 

Kim Thúy - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)