► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Yên Bái trao tiền hỗ trợ hộ nghèo sửa chữa nhà tại phường Minh Tân

Ngày xuất bản: 13/08/2021 10:16:00 SA

 Chiều ngày 12/8/2021, Ban CHQS thành phố Yên Bái đã phối hợp với phường Minh Tân tổ chức trao số tiền hỗ trợ cho hộ nghèo, tại Tổ 10, phường Minh Tân.

 

Hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hộ gia đình ông Trần Văn Thuỷ. Ông Thuỷ hiện đang sống một mình, do điều kiện bệnh tật, sức khoẻ giảm sút ông không có khả năng sửa chữa nhà ở. Ngôi nhà xây tạm, một gian, lợp proximang, tường chưa trát; không có nhà tắm, nhà vệ sinh; không có hệ thống cửa, đường nước sinh hoạt… Mỗi khi mưa, bão trong nhà ẩm, ướt; khi trời nắng nóng thì trật trội, thiếu nước sinh hoạt… càng làm cho sức khoẻ của ông Thuỷ bị ảnh hưởng, giảm sút… Đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn của ông Thuỷ, thực hiện chủ trương của Thành uỷ và Uỷ ban nhân dân thành phố, Ban CHQS thành phố đã phối hợp với Đảng uỷ, UBND và các ngành, đoàn thể của phường Minh Tân vận dộng các tổ chức, cá nhân, cán bộ, chiến sỹ LLVT thành phố và nhân dân Tổ 10, phường Minh Tân  cùng chung tay, ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo sửa chữa, xoá nhà tạm.

 

Ban CHQS thành phố đã hỗ trợ 25 triệu, phường Minh Tân ủng hộ 2,5 triệu, tổ dân số huy động xã hội hoá 8,047 triệu. Từ nguồn kinh phí được hỗ trợ, đã giúp ông Thuỷ xây mới công trình nhà tắm, nhà vệ sinh, lắp đặt hệ thống nước sinh hoạt, gia công cửa sắt, chát tường và quét vôi ve nhà, làm sân và xây tường rào… Nhờ vậy, căn nhà đã sủa chữa hoàn thiện, bảo đảm kiên cố, rộng rãi và vững chắc hơn.

Cũng trong dịp này, Đảng uỷ, UBND phường Minh Tân đã trao xuất quà cho hộ gia đình ông Thuỷ; đặc biệt, bên cạnh ủng hộ bằng tiền mặt, lực lượng dân quân, đoàn thanh niên Phường và nhân dân khu phố đã tích cực tham gia ủng hộ ngày công, các vật chất khác để xây, sửa nhà…

 

Công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng, góp phần nâng cùng với địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo vơi bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

 

Hoàng Chung - Ban CHQS thành phố