► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu các xã, phường trong KVPT năm 2023

Ngày xuất bản: 24/04/2023 3:59:00 CH

 Sáng ngày 24/4/2023, Ban Chỉ đạo diễn tập Chiến đấu xã, phường trong Khu vực phòng thủ (KVPT) thành phố Yên Bái đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã, phường trong Khu vực phòng thủ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố chủ trì hội nghị.

 

Quang cảnh Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập năm 2023

Cuộc diễn tập chiến đấu các xã, phường trong KVPT năm 2023 trên địa bàn thành phố Yên Bái nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp vquốc phòng, chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương. Đồng thời, bồi dưỡng và nâng cao khả năng tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể; trình độ SSCĐ, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp vquốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; Công tác tham mưu, xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ…

 

Đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Sâm - Phó Trưởng BCĐ diễn tập thành phố thông qua Quyết định thành lập BCĐ, Ban Tổ chức diễn tập thành phố năm 2023

Theo kế hoạch, năm 2023 Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố sẽ tổ chức diễn tập chiến đấu trong KVPT cho 3 xã, phường là Tân Thịnh, Yên Thịnh và Nguyễn Thái Học. Trước mắt, BCĐ diễn tập thành phố đã công bố ý định diễn tập đối với phường Yên Thịnh và xã Tân Thịnh. Trong đó, tổ chức diễn tập phần cơ chế tại một địa điểm và các xã, phường sẽ bốc thăm chọn các nội dung diễn tập; phần thực binh sẽ lựa chọn xã Tân Thịnh diễn tập chiến đấu phòng thủ, phường Yên Thịnh tham gia diễn tập phần thực theo phương án A2. Sau diễn tập của 2 xã, phường sẽ tổ chức diễn tập cho phường Nguyễn Thái Học.

 

Đồng chí Trung tá Phạm Anh Tuấn, Phó CHT Ban CHQS thành phố, thành viên BCĐ công bố ý định diễn tập đối với các xã, phường

Trên cơ sở kế hoạch diễn tập của thành phố và ý định diễn tập của phường Yên Thịnh và xã Tân thịnh, thành viên BCĐ diễn tập thành phố và đại biểu các xã, phường tham gia diễn tập đợt này đã đóng góp các ý kiến làm rõ thêm nhiệm vụ công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ của thành phố năm 2023. Trong đó tập trung vào việc chọn địa điểm tổ chức diễn tập, huy động lực lượng gia… nhằm đảm bảo sát với tình huống và thực tế địa phương, cơ sở.

 

Lãnh đạo xã Tân Thịnh phát biểu tham luận tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, cơ quan, đơn vị liên quan và các xã, phường tổ chức diễn tập năm 2023. Trong đó, chuẩn bị đầy đủ, chất lượng các văn bản theo yêu cầu; đảm bảo chu đáo về công tác hậu cần, trang thiết bị, địa điểm diễn tập, tổ chức tốt công tác luyện tập, nhất là phần cơ chế để cuộc diễn tập các xã, phường trong KVPT năm 2023 theo đúng đề bài, tình huống đặt ra.

 

Lãnh đạo phường Yên Thịnh phát biểu tham gia vào kế hoạch diễn tập của địa phương

Dự kiến cuộc diễn tập chiến đấu của xã Tân Thịnh và phường Yên Thịnh sẽ được tổ chức vào ngày 11/5/2023. Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức diễn tập phải thực nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn theo quy định và không làm ảnh hưởng đến các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời cũng chuẩn bị tốt các điều kiện tham gia cuộc diễn tập KVPT của tỉnh năm 2023.

                                                           

Minh Chín - Đức Minh (Trung tâm TTVH thành phố Yên Bái)