► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ban CHQS thành phố Yên Bái: Tổ chức thành công Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023

Ngày xuất bản: 22/03/2023 4:24:00 CH

Sáng ngày 22/3/2023, Ban Chỉ huy quân sự thành phố tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023. Đồng chí Đại tá Nguyễn Trọng Thuần, Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Sâm, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố, đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Chung, Chính trị viên Ban CHQS thành phố. Đào Thị Xuân Huế, Phó Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố.

 

Quang cảnh Hội thi

Tham gia Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023 có 52 cán bộ, gồm lực lượng thường trực có 4 đồng chí, dân quân có 29 đồng chí và tự vệ có 19 đồng chí. Trong đó, có 44 cán bộ chính trị, quân sự có 7 đồng chí và hậu cần, kỹ thuật có 1 đồng chí. Trải qua vòng thi sơ khảo đã có 10 cán bộ giảng dạy chính trị tiêu biểu được vào vòng chung khảo, trong đó có 7 cán bộ chính trị, quân sự có 3 đồng chí.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà, Chính trị viên BCHQS phường Nam Cường trình bày phần thi

Trong phần thi chung khảo với kinh nghiệm và kỹ năng thuyết trình, các thí sinh đã thể hiện bài giảng khá xuất sắc; chủ đề, nội dung chuyên đề soạn giảng phong phú bám sát theo kế hoạch giáo dục chính trị năn 2022 và năm 2023. Nhiều bài giảng đã có sự đầu tư về thời gian, công sức, sưu tầm thông tin, tư liệu, hình ảnh, dẫn chứng minh họa làm phong phú cho bài giảng; 100% thí sinh biết sử dụng bài soạn giảng trình chiếu, nhiều thí sinh đã có kỹ năng soạn thảo phong phú có đồ họa tạo hiệu ứng phù hợp, sinh động.

 

Các đồng chí đạt giải Khuyến khích Hội thi

Trong phần thi thực hành giảng bài, tuyên truyền, các thí sinh đã bình tĩnh tự tin thực hiện tốt nội dung soạn giảng, tác phong chững chạc, giảng bài rõ ràng, chất giọng tốt, kết hợp hài hòa giữa nội dung bài giảng với sử dụng phương tiện trình chiếu và lấy dẫn chứng minh họa thu hút sự ý của người học và người nghe được Ban giám khảo đánh giá cao.

 

Các đồng chí đạt giải Ba Hội thi

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã cấp chứng chỉ và trao 4 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì, 1 giải Nhất cho các cán bộ chính trị tham gia Hội thi. Trong đó, giải Nhất đã được trao cho đồng chí Nguyễn Ngọc Hà, Chính trị viên BCHQS phường Nam Cường, 2 giải Nhì được trao cho đồng chí Phạm Thị Mơ, Chính trị viên Ban CHQS phường Nguyễn Thái Học và đồng chí Nguyễn Kim Cương, Chính trị viên phó Ban CHQS phường Đồng Tâm.

 

Các đồng chí đạt giải Nhì Hội thi

Thông qua Hội thi nhằm đánh giá, năng lực tiến hành công tác giáo dục chính trị tư tưởng của đội ngũ cán bộ các cấp trong lực lượng vũ trang thành phố; làm cơ sở giúp lãnh đạo, chỉ huy nắm được thực trạng chất lượng của đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị, báo cáo viên, tuyên truyền viên để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện, năng lực giảng dạy chính trị cho đội ngũ cán bộ các cấp. Hội thi là dịp là để đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị được bồi dưỡng, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực, kỹ năng trong giảng dạy chính trị; phát hiện và nhân rộng những điển hình tiên tiến, cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức, quản lý thực hiện giảng dạy chính trị tại các cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong thời gian tới.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà, Chính trị viên BCHQS phường Nam Cường giành giải Nhất Hội thi

Ngay sau tổ chức thành công của Hội thi, Ban CHQS thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo tổ chức luyện tập tham gia thi cấp Bộ CHQS tỉnh Yên Bái trong thời gian tới.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)