► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

75 tiết mục tham gia Hội diễn nghệ thuật người cao tuổi thành phố năm 2022

Ngày xuất bản: 10/06/2022 5:44:00 SA

 Sau một ngày diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, Hội diễn nghệ thuật quần chúng người cao tuổi thành phố Yên Bái năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Tối 09/6/2022, thành phố đã tổ chức công diễn, tổng kết và trao giải Hội diễn.

 

Quang cảnh buổi công diễn, tổng kết và trao giải (ảnh Tiến Bình)

Hội diễn văn nghệ quần chúng người cao tuổi thành phố Yên Bái năm 2022 được tổ chức trong ngày 9/6/2022. Tham gia Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Người Cao tuổi thành phố Yên Bái năm 2022 có 268 diễn viên, của 15 đội thi đại diện cho 15 xã, phường của thành phố, với 75 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương, đất nước.

 

Một tiết mục công diễn tại lễ tổng kết trao giải hội diễn (ảnh Tiến Bình)

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội diễn, Các đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia hội diẽn đa có sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo từ khâu lựa chọn các tiết mục để xây dựng chương trình; tổ chức luyện tập và đầu tư về chất lượng nghệ thuật, lựa chọn trang phục, đạo cụ phù hợp cho từng tiết mục. do đó đã đem lại thành công chung của hội diễn.

 

 Đoàn nghệ thuật quần chúng người cao tuổi phường Yên Thịnh đạt giải nhất hội diễn (ảnh Đức Minh)

Nhiều đoàn đã thể hiện tốt phần thi về nội dung, bố cục chương trình chặt chẽ, phong cách biểu diễn mang tính tập thể cao. Đặc biệt có một số diễn viên cao tuổi đã thể hiện tốt các tiết mục đơn ca, múa với chất giòn truyền cảm, tự tin, ngôn ngữ và động tác múa uyển chuyển, nhuần nhuyễn tạo được ấn tượng cho khán giả. Như đoàn nghệ thuật người cao tuổi pjhường Yên Thịnh, Hồng Hà, Nguyễn Thái Học.

 

 Trao giải nhì cho Đoàn nghệ thuật quần chúng người cao tuổi phường Nguyễn Thái Học và phường Hồng Hà (ảnh Đức Minh)

 Có những diễn viên đã ngoài 80 tuổi nhưng với tinh thần, niềm đam ma nghệ thuật vẫn cháy hết mình trên sân khấu, thể hiệ rõ tinh thần “tuổi cao trí càng cao” như cụ Xuân Dung, 83 tuổi của đoàn nghệ thuật xã Văn Phú; Hồng Tươi, đoàn nghệ thuật phường Yên Thịnh…

 

 Các Đoàn nghệ thuật quần chúng người cao tuổi đạt giải ba (ảnh Đức Minh)

Kết thúc hội diễn, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đoàn nghệ thuật quần chúng người cao tuổi phường Yên Thịnh; giải nhì được trao cho đoàn nghệ thuật quần chúng người cao tuổi phường Nguyễn Thái Học và phường Hồng Hà; giải ba được trao cho đoàn nghệ thuật các phường Nam Cường, Yên Ninh và xã Văn Phú.

 

 Các Đoàn nghệ thuật quần chúng người cao tuổi đạt giải khuyến khích (ảnh Đức Minh)

Việc tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Người Cao tuổi thành phố Yên Bái năm 2022 thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền thành phố đối với người cao tuổi, nhất là sau thời gian dài phải đối mặt với đại dịch Covid-19. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người cao tuổi, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

  

 Lãnh đạo tỉnh, thành phố chụp ảnh lưu niệm với các trưởng đoàn nghệ thuật quần chúng người cao tuổi (ảnh Tiến Bình)

 

Thu Hồng - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)