► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

4 hộ dân xã Giới Phiên đã tự nguyện tháo dỡ công trình xây dựng nhà ở để bàn giao mặt bằng xây dựng công trình Đê kè chống ngập sông Hồng

Ngày xuất bản: 05/08/2021 2:49:00 CH

 Sáng ngày 05/8/2012, lực lượng chức năng thành phố đã phối hợp với UBND xã Giới Phiên tổ chức hỗ trợ 4 hộ gia đình tự nguyện tháo dỡ công trình xây dựng nhà ở của gia đình để bàn giao mặt bằng cho công trình xây dựng Đê kè chống ngập sông Hồng khu vực xã Giới Phiên.

 

Các đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND thành phố, Phùng Tiến Thanh - Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo xã Giới Phiên trực tiếp vận động người dân

4 hộ gia đình gồm: Ông Vũ Đình Chiến, Vũ Tiến Trường, Đàm Văn Hùng và Đàm Thanh Tâm ở thôn Ngòi Đong, xã Giới Phiên trước đó đã được thành phố cũng như các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục về kiểm đếm bắt buộc và bồi thường hỗ trợ theo quy định chung của Nhà nước. Mặc dù đã nhiều lần, các tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường giải phóng mặt bằng cùng với MTTQ và các đoàn thể, chính quyền xã Giới Phiên tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhưng các hộ gia đình này không phối hợp thực hiện các Quyết định tự giác tháo dỡ công trình xây dựng nhà ở để bàn giao mặt bằng sạch. Theo kế hoạch, thành phố chỉ đạo đến ngày 15/8, nếu các hộ dân nói trên tiếp tục không phối hợp thi hành theo Quyết định thì thành phố sẽ tổ chức áp dụng biện pháp cưỡng chế để đảm bảo công trình được hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

 

Các lực lượng giúp đỡ, hỗ trợ 4 hộ gia đình phần tháo dỡ và vận chuyển tài sản

Tuy nhiên, do thành phố đã tăng cường công tác chỉ đạo kịp thời, quyết liệt cùng sự vào cuộc tích cực tuyên truyền, vận động và thuyết phục của Đảng ủy, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã Giới Phiên, 4 hộ gia đình đã đề nghị xin được tự nguyện tháo dỡ để giữ lại tài sản. Các hộ cũng đề nghị lực lượng chức năng giúp đỡ, hỗ trợ phần tháo dỡ, vận chuyển tài sản và hứa sẽ nhanh chóng hoàn thành để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công trong thời gian sớm nhất.

 

 Kim Thúy - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)