► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng được cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới 2023-2024

Ngày xuất bản: 25/08/2023 10:48:00 CH

 Chiều ngày 25/8/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và thành phố Yên Bái đã phối hợp với Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup trao tặng quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, huyện Trấn Yên và huyện Yên Bình. Tham dự chương trình có đồng chí Trần Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; bà Nguyễn Thị Nhung - Giám đốc Showroom Vinfast Yên Bái đại diện Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup; ông Dương Thanh Tân - Giám đốc Vincom Yên Bái; ông Lê Đức Phượng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ  đỏ tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái; Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố; Tỉnh đoàn và Thành đoàn Yên Bái; lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện Trấn Yên và Yên Bình.

 

Đại diện Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup trao  kinh phí hỗ trợ cho Hội chữ thập đỏ Thành phố Yên Bái, Huyện Trấn Yên và Yên Bình.

Tại chương trình Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingruop đã dành 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình và huyện Trấn Yên. Trong đó, có 50 em học sinh đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố, 25 em học sinh của huyện Yên Bình và 25 em học sinh của huyện Trấn Yên. Tổng trị giá các suất quà là 100 triệu đồng.

 Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực khi mà năm học mới 2023-2024 đang đến rất gần. Mỗi suất quà được trao đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không những giúp các em có thêm động lực, tiếp thêm niềm tin, tinh thần quyết tâm nỗ lực vươn lên học tập và cuộc sống, mà còn khơi dậy cho các  em lòng biết ơn và sự sẻ chia với mọi người để tiếp tục nỗ lực học tập, tu dưỡng rèn luyện đạo đức giành thành tích cao trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, công dân có ích cho xã hội. Thông qua đây cũng góp phần sẻ chia, giúp đỡ các gia đình vơi bớt khó khăn, có thêm nhiều niềm vui, hạnh phúc, tình cảm sẻ chia ấm áp của cộng đồng, thắp lên niềm tin, khát vọng vào một tương lai tươi sáng hơn.

 

Lãnh đạo thành phố, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và tập đoàn Vingroup trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ các cấp tiếp tục kêu gọi, vận động và phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả, kịp thời các hoạt động hỗ trợ xã hội. Góp phần lan tỏa sâu rộng những giá trị nhân văn tốt đẹp trong toàn xã hội, trở thành nhịp cầu Nhân ái tạo tiền đề quan trọng cùng cấp ủy, chính quyền các cấp, toàn xã hội chăm lo tốt hơn cho thế hệ tương lai của đất nước; thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

 

Lê Hương - Trung tâm TT và VH thành phố