► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố tổ chức Lễ giao quân 2021

Ngày xuất bản: 28/02/2021 11:30:00 SA

 Sáng ngày 28/02/2021, cùng với các địa phương khác, Thành ủy -  HĐND - UBND thành phố Yên Bái đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021, tiễn đưa những người con ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Dự và động viên tân binh lên đường về phía tỉnh có Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; Đại tá Đặng Hồng Đức - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái; Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo một số Sở, ban, ngành thành viên Hội đồng NVQS tỉnh. Về phía thành phố có các đồng chí Đỗ Đức Minh- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố; Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên BTV, Quyền Chủ tịch UBND thành phố; Các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS thành phố; Lãnh đạo các xã, phường, đơn vị trên địa bàn.

 

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng tân binh của thành phố Yên Bái

Những năm qua, thành phố Yên Bái luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân, bảo đảm dân chủ, công khai, đúng luật. Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ thành phố đến cơ sở đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tuyển chọn, giao cho quân đội, công an những công dân có đủ tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, văn hóa, sức khỏe, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. 

Trong ngày giao quân, mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng ngay từ rất sớm 100% Tân binh của thành phố lên đường nhập ngũ lần này đã có mặt đông đủ tại khu vực Hội trường Thành ủy để tham gia lễ giao quân. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc tổ chức buổi lễ được thu gọn trong quy mô nhỏ hơn cũng như thời gian được rút ngắn chỉ còn dưới 30 phút. Tuy nhiên, không phải vì thế mà buổi lễ kém đi phần trang trọng. Các đại biểu tham dự buổi lễ cũng đã chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid-19, thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn và đeo khẩu trang…

Phát huy truyền thống của những năm trước, năm 2021, thông qua công tác đăng ký khám tuyển tổng số 300 công dân ở độ tuổi từ 18-22, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố đã lựa chọn được 74 công dân có đủ tiêu chuẩn, phấn khởi lên đường nhập ngũ. Trong đó, 50 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 24 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân; 46 công dân viết đơn tình nguyện lên đường. Theo đó, 100% các xã, phường của thành phố đều đủ quân số có công dân lên đường nhập ngũ theo đúng kế hoạch. Để thực hiện tốt việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu, chất lượng được giao, công tác sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự được thành phố  triển khai thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, chất lượng ngay từ cơ sở. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc ở tất cả các bước, bảo đảm chặt chẽ, đúng luật với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”. Đối tượng nhập ngũ năm nay có sức khoẻ và trình độ văn hoá tương đối đồng đều.

 

Lãnh đạo thành phố Yên Bái tặng hoa chúc mừng các tân binh

Tới dự và phát biểu với các tân binh thành phố, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã đề nghị mỗi tân binh phấn đấu xứng đáng là những người con của thành phố Yên Bái anh hùng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trở thành những chiến sĩ giỏi của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam. Tại buổi lễ giao nhận quân, lãnh đạo thành phố Yên Bái cũng mong muốn các tân binh của thành phố khi được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cần xây dựng cho mình bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, giữ vững và phát huy truyền thống quê hương, xứng đáng với niềm tin, niềm tự hào mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố mong đợi.


Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)