► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành đoàn Yên Bái tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2020 - Xuân tình nguyện năm 2021” tại huyện Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 18/01/2021 10:36:00 SA

Trong 02 ngày, từ ngày 16 -17/01/2021, Thành đoàn Yên Bái đã phối hợp với Đoàn thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Hội đồng trẻ em tỉnh tổ chức Chương tình “Tình nguyện mùa Đông 2020 - Xuân tình nguyện 2021” với chủ đề “Hơi ấm mùa đông” tại xã Dế Xu Phình, xã Púng Luông (huyện Mù Cang Chải).

 

Đêm giao lưu văn nghệ

Tại chương trình, đoàn công tác đã trao tặng các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Dế Xu Phình các vật phẩm là 1 chiếc dù bạt che sân trường, chăn ấm, quần áo ấm, nhiều quà là lương thực, thực phẩm, đồ dùng học tập cùng tủ sách với hàng trăm đầu sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện tranh cho thiếu nhi và tủ thuốc y tế tại nhà trường. 

 

Trao tặng “Tủ sách cho em” với tổng số 1.602 quyển sách, truyện mới cho trường PTDTBT TH&THCS Dế Xu Phình, tổng trị giá trên 25 triệu đồng

 

Đặc biệt, nhân dịp này Tuổi trẻ thành phố Yên Bái đã ra quân khởi công tuyến đường "Con đường em đến trường" với chiều dài 1.300m tại bản Dế Xu Phình phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và các em học sinh, đây là 1 trong chùm các công trình, phần việc thanh niên chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Hỗ trợ xi măng và 100 công lao động thực hiện bê tông hóa tuyến đường liên thôn tại bản Dế Xu Phình (xã Dế Xu Phình) với chiều dài 1.300m

 

Cũng tại chương trình, Thành đoàn Yên Bái đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức thăm, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 em học sinh của trường.

 

Thăm, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 300 em học sinh

Không chủ quan, mất cảnh giác trước các diễn biến của dịch bệnh Covid-19, dịp này Thành đoàn Yên Bái đã trao tặng nhân dân xã Púng Luông, xã Dế Xu Phình 20.000 chiếc khẩu trang y tế, đóng góp thiết thực vào những nỗ lực chung phòng, chống dịch của khu vực và quốc tế.

Tổng kinh phí huy động để thực hiện chương trình trị giá trên 200 triệu đồng. 

 

Đoàn viên thanh niên của đoàn công tác cùng với thầy cô nhà trường căng chiếc dù mới được tặng dưới sự háo hức, mong chờ của các em học sinh

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ đối với hoạt động an sinh xã hội, vì sức khoẻ của cộng đồng. Từ đó phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chung tay cùng với cấp uỷ, chính quyền các cấp giúp đỡ người dân, đặc biệt là ở những địa phương vùng cao còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh.

 

Thanh Lam - Thành đoàn Yên Bái