► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Xã Tân Thịnh có gần 1 nghìn trường hợp tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2
Ngày xuất bản: 20/10/2021 1:11:13 SA

Sáng ngày 19/10/2021, xã Tân Thịnh đã phối hợp với các kíp tiêm của Trung tâm Y tế thành phố tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 cho người dân trên địa bàn xã.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác tiêm chủng tại xã Tân Thịnh

Theo kết quả tiêm phòng mũi 1, đợt triển khai tiêm phòng mũi 2 này xã Tân Thịnh có 988 người tham gia tiêm phòng. Nhằm đảm bảo thuận lợi cho người dân đến tiêm phòng đầy đủ và đạt kết quả cao nhất, xã Tân Thịnh bố trí 2 điểm tiêm tại trường mầm non Ngọc Lan và trường Tiểu học và THCS Tân Thịnh. Trong đó, tại điểm tiêm tại trường TH&THCS gồm 2 thôn là thôn Lương Thịnh và thôn Thanh Lương với 419 người tiêm, tại điểm tiêm ở trường mầm non Ngọc Lan có trên 600 người ở 3 thôn gồm thôn Thanh Hùng, Trấn Ninh, Trấn Thanh. Để đảm bảo việc tổ chức chiến dịch đợt này diễn ra an toàn và đạt kết quả cao nhất, xã Tân Thịnh đã phân công cụ thể cho các thành viên trong Ban Chỉ đạo. Đề nghị các ông, bà bí thư, trưởng thôn nhân dân đẩy mạnh công tác tuyên tuyền về lợi ích của việc tiêm phòng, đồng thời thông báo thời gian, địa điểm đã được chia theo các khu vực để người dân đến tiêm phòng đầy đủ. Do làm tốt công tác chuẩn bị, đồng thời phối hợp phân chia thời gian, địa điểm tiêm phòng hợp lý, thuận lợi cho người dân, nên người dân trên địa bàn xã đã đến tiêm phòng khá đầy đủ. Vừa hoàn thành tiêm phòng vắc xin COVID-19 mũi 2, chị Nguyễn Thị Mai, thôn Thanh Hùng xã Tân Thịnh phấn khởi chia sẻ: Được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ 2 mũi như thế này, chúng tôi rất phấn khởi và yên tâm để có thể đi lại buôn bán thuận lợi hơn. Nhưng dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, dù được tiêm đủ 2 mũi, nhưng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tốt các quy định của Bộ y tế, như đeo khẩu trang đầy đủ, đúng cách trước khi đến nơi công cộng.

 

Cán bộ Y tế khám sàng lọc cho nhân dân trước khi tiêm chủng

Theo kế hoạch, thời gian tiêm phòng COVID-19 mũi 2 được tổ chức cả ngày. Các trường hợp chưa tiêm phòng trong đợt này, sẽ được xã tổng hợp và tổ chức tiêm vét trong thời gian tới. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ y tế. Qua đó, góp phần vào nâng cao tỷ lệ miễn dịch trong cộng đồng, giữ vững thành quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh, thành phố trong thời gian qua.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)