► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Xã Âu Lâu tổ chức thành công Hội thi “Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc”
Ngày xuất bản: 20/06/2022 7:41:04 SA

Thực hiện Kế hoạch số 199, ngày 15/03/2022 của Thành Ủy Yên Bái về nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân thành phố Yên Bái năm 2022 và quyết định số 59 ngày 23/05/2022 của Ban thường vụ đảng ủy xã Âu Lâu về việc thành lập Ban Tổ chức Hội thi “Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc” xã Âu Lâu năm 2022, tối ngày 19/6/2022, xã Âu Lâu đã tổ chức thành công Hội thi “Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc”.

 

Quang cảnh Hội thi

Tham dự Hội thi có 8 đội của 8 thôn. Mỗi đội phải trải qua 3 phần thi gồm: Màn Chào hỏi, thời gian không quá 5 phút. Bằng hình thức sân khấu hóa thông qua các loại hình như: Tiểu phẩm ngắn, câu chuyện thông tin, thơ ca, hò vè giới thiệu về địa bàn thôn của mỗi đội thi gắn với tuyên truyền về về vai trò, vị trí của gia đình, về thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, hướng tới xây dựng “gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Phần thi trả lời câu hỏi kiến thức, thời gian không quá 5 phút.

 

Phần thi chào hỏi của Đội thôn Đắng Con

Mỗi đội cử đại diện bốc thăm và trả lời 01 câu hỏi theo Bộ câu hỏi do Ban Tổ chức Hội thi ban hành. Nội dung bộ câu hỏi bao gồm những câu hỏi về xây dựng gia đình hạnh phúc, về phòng, chống bạo lực gia đình, Luật hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật chăm sóc và bảo vệ trẻ em và Pháp lệnh Dân số. Bà Trần Thị Nguyệt - Thành viên Đội thôn Đắng Con phấn khởi nói: “Năm nay tôi đã 70 tuổi nhưng tôi vẫn tham gia là thành viên của Đội thi vì tôi thấy đây là Hội thi có ý nghĩa thiết thực, giúp cho các thế hệ được hiểu và thêm gắn kết tình cảm gia đình, tình làng nghĩa xóm được bền chặt”

 

Phần thi Kiến thức của Đội thôn Cửa Ngòi

Phần thi được chờ đợi nhất là phần thi năng khiếu Trong thời gian không quá 10 phút, mỗi đội thi thể hiện qua các hình thức: hát, múa, hoạt cảnh, hùng biện với các nội dung nêu cao các giá trị nhân văn; văn hóa của gia đình Việt Nam; về nuôi dạy con, cháu; các tấm gương hiếu nghĩa; yêu thương đùm bọc lẫn nhau; vợ chồng hạnh phúc; bình đẳng; hôn nhân tiến bộ; giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh và kỹ năng ứng xử trong gia đình; giáo dục về phòng, chống bạo lực gia đình; thực hiện chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình.

 

Phần thi năng khiếu “Bữa cơm gia đình” của Đội thôn Châu Giang

Các tiết mục trong Hội thi đã trang bị kiến thức, kỹ năng về tuyên truyền đến khán giả. Trên cơ sở đó, mỗi khán giả là một tuyên truyền viên tham gia vận động người thân trong gia đình và nhân dân tự giác thực hiện kế hoạch hóa gia đình, quan tâm đến chăm sóc sức khỏe, sức khỏe sinh sản, phòng chống bạo lực, xây dựng gia đình hạnh phúc, gia đình văn hóa và thực hiện chính sách dân số/KHHGĐ một cách có hiệu quả. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhì trao cho Đội thôn Nước Mát; 2 giải ba trao cho Đội thôn Đắng Con và Đội thôn Châu Giang; 2 giải Khuyến khích trao cho Đội thôn Đoàn Kết và Đội thôn Thanh Giang; giải triển vọng trao cho Đội thôn Cống Đá, giải ấn tượng trao cho Đội thôn Đồng Đình.

 

Đội thôn Cửa Ngòi được trao giải Nhất

Phấn khởi khi đạt giải Nhất của Hội thi, chị Nguyễn Thu Dung - Thành viên Đội thôn Cửa Ngòi nói: “Rất vinh dự cho đội thi của thôn chúng tôi đạt giải Nhất. Chúng tôi mong sẽ được tham gia nhiều cuộc thi như thế này để chúng tôi được nắm bắt, hiểu biết và mở mang thêm kiến thức về gia đình và xã hội”.

 

Đội thôn Nước Mát được trao giải Nhì

Hội thi diễn ra với mục đích đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân địa phương về tầm quan trọng của việc xây dựng gia đình hạnh phúc cũng như phát huy giá trị tốt đẹp trong các mối quan hệ gia đình để thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Sau Hội thi, Ban Tổ chức đánh giá được chất lượng thực tế của công tác truyền thông phổ biến kiến thức về gia đình đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện tốt hơn việc xây dựng nếp sống văn minh, gia đình hạnh phúc.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Đội trưởng của 8 Đội thi

Ông Hoàng Quốc Tuấn - Chủ tịch MTTQ, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi “Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc” xã Âu Lâu nhấn mạnh: “Hội thi “Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc” xã Âu Lâu năm 2022 đã thành công tốt đẹp, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi và sự gắn kết hạnh phúc cho mỗi gia đình, đồng thời tạo điều kiện cho các gia đình được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững để nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình. Qua đó góp phần quyết tâm nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân thành phố Yên Bái hết năm 2022 sẽ tăng thêm 3,2% so với năm 2021, tương đương với tỷ lệ từ 70% trở lên”.

 

Kim Thúy - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)