► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ủy ban MTTQ thành phố hỗ trợ rau củ quả cho khu cách ly tập trung
Ngày xuất bản: 05/12/2021 2:26:15 CH

 Sáng ngày 03/12/2021, MTTQ thành phố đã cùng với MTTQ và các đoàn thể chính trị xã Tuy Lộc đã đến trao hỗ trợ rau, củ quả cho khu cách ly tại trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái.

 

Các đại biểu vận chuyển rau xanh ủng hộ khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Sư phạm

 Theo đó, trên 5 tạ rau, củ quả gồm các loại rau cải, cải cúc, đu đủ, chuối xanh đã được MTTQ và các đoàn thể chính trị xã Tuy Lộc vận động bà con nhân dân tham gia ủng hộ và hỗ trợ các khu cách ly trên địa bàn thành phố để kịp thời phục vụ các công dân đang thực hiện cách ly tập trung. Được biết trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ các cấp về việc tiếp tục tuyên truyền, vận động ủng hộ, đồng hành, chung tay phòng, chống dịch Covid-19. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã Tuy Lộc đã vận động được trên 1 tấn rau, củ quả các loại để hỗ trợ các khu cách ly tập trung và hỗ trợ cho người dân các khu phong tỏa tạm thời và cách ly tại thành phố Hà nội.

Ngoài việc chỉ đạo UBMTTQ và các đoàn thể chính trị cơ sở tích cực gương mẫu tham gia đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Thời gian qua, Ủy ban MTTQ thành phố đã chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị xã, phường chung sức tham gia hỗ trợ về nguồn lực hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và công dân trong khu cách ly tập trung. Ngoài các nhu yếu phẩm, tính đến ngày 01/9/2021, Ủy ban MTTQ thành phố đã vận động kinh phí ủng hộ đạt trên 1,2 tỷ đồng. Trong đó, cấp thành phố vận động đạt gần 520 triệu đồng; Cấp xã, phường vận động đạt gần 715 triệu đồng; Nguồn kinh phí quỹ vận động ủng hộ Covid-19 đã được Ủy ban MTTQ thành phố chuyển lên MTTQ tỉnh Yên Bái; Chi hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch cho 15 xã, phường và 5 cơ quan đơn vị trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch.

 

Các đại biểu bàn giao rau xanh ủng hộ khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Sư phạm

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBMTTQ thành phố tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhân dân tiếp tục chung tay hỗ trợ rau củ quả, nhu yếu phẩm thiết yếu và nguồn kinh phí nhằm hỗ trợ, động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và công dân trong các khu cách ly tập trung.  Qua đó, góp phần sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

           

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)