► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái tiếp nhận 100 xuất quà tết cho người nghèo từ các doanh nghiệp
Ngày xuất bản: 13/01/2022 6:35:15 SA

 Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Yên Bái “Đảm bảo không người dân nào không có tết; không để ai bị bỏ lại phía sau”. Với mong muốn các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt những khó khăn, cùng hưởng niềm vui đón tết. Sáng ngày 13/01/2022. Thành phố Yên Bái đã tiếp nhận 100 xuất quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, từ Ngân hàng Vietcombank và Công ty TTHH một thành viên XSKT Yên Bái.

 

Tiếp nhận 50 xuất quà từ Ngân hàng Vietcombank

Trong những năm qua, thành phố Yên Bái đặc biệt quan tâm tới công tác giảm nghèo, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố Yên Bái. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố, số hộ nghèo năm 2021 đã giảm 98 hộ, giảm 0,31% so với năm 2020, vượt 55% kế hoạch, tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 0,58%. Tuy nhiên từ đầu năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã và đang tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó có người nghèo. Qua rà soát, hiện toàn thành phố có 370 hộ nghèo, 222 hộ cận nghèo và 50 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có khả năng tự thoát nghèo.

 

Tiếp nhận 50 suất quà từ Công ty TTHH một thành viên XSKT Yên Bái

Thay mặt UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Yên Bái. Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cảm ơn sự giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong thời gian qua đã thể hiện đạo lý “tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Những món quà đầy tình nghĩa này là nguồn động viên tinh thần to lớn, góp phần mang lại cho người nghèo một xuân mới ấm áp, đầy đủ hơn; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tiếp tục có những hoạt động thiết thực, tham gia thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội của thành phố Yên Bái.

                                                                                          

Vũ Hà - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái