► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thăm, tặng quà người cao tuổi tại xã Âu Lâu
Ngày xuất bản: 03/10/2021 11:11:36 CH

 Nhân dịp Quốc tế người cao tuổi (1/10) và “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2021, chiều ngày 1/10, đoàn công tác của thành phố Yên Bái do đồng chí Phùng Tiến Thanh - Ủy viên BCH Đảng bộ - Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Âu Lâu.

 

Thăm, tặng quà gia đình bà Bùi Thị Hảo thôn Cống Đá

Đoàn công tác của thành phố tới thăm, tặng quà bà Bùi Thị Hảo, sinh năm 1950 hiện đang cư trú tại thôn Cống Đá. Thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Trọng, sinh năm 1946 hiện đang cứ trú tại thôn Nước Mát và tặng quà ông Lê Thế Thành, sinh năm 1950, cư trú tại thôn Thanh Giang. Đây là những người cao tuổi thời gian qua mắc nhiều bệnh nặng, sức khỏe giảm sút, thường xuyên phải đi viện điều trị. Tại các gia đình đến thăm, các thành viên trong đoàn công tác của Thành phố đã ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe của người cao tuổi ở địa phương. Đồng thời động viên các cụ tiếp tục giữ gìn sức khỏe là chỗ dựa, tấm gương cho con cháu, cộng đồng dân cư noi theo. Nhân dịp này, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Âu Lâu cần có những hoạt động thiết thực hơn nữa chăm lo, thăm hỏi, động viên người cao tuổi bằng những hoạt động thiết thực. Đồng thời, Hội Người cao tuổi địa phương tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của người cao tuổi trong xây dựng gia đình văn hoá kiểu mẫu, “kính già, yêu trẻ”, “tôn sư trọng đạo”...

 

Thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Trọng thôn Nước Mát

Tại các gia đình đoàn đến thăm, tặng quà, người cao tuổi xã Âu Lâu đều bày tỏ niềm xúc động, trân trọng cũng vui mừng trước sự quan tâm của các cấp. Người cao tuổi xã Âu Lâu đang khẳng định vai trò quan trọng của mình, trở thành chỗ dựa tin cậy của các cấp chính quyền trong các cuộc vận động lớn. Và tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam hằng năm đều được thực hiện tốt; Phong trào thi đua “Tuổi cao gương sánh" trên các lĩnh vực: Người cao tuổi làm kinh tế giỏi, tham gia xây dựng Nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, tham gia công tác phòng chống Covid-19 được phát huy.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái