► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ông Tài làm theo lời Bác
Ngày xuất bản: 16/03/2022 3:17:22 SA

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Đảng mạnh là do Chi bộ tốt, Chi bộ tốt là do đảng viên tốt”, các Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Yên Bái luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua. Điển hình là ông Đặng Quang Tài - Bí thư chi bộ Tổ dân phố Phúc An, phường Nguyễn Phúc.

 

Ông Đặng Quang Tài - Bí thư chi bộ Tổ dân phố Phúc An, phường Nguyễn Phúc thường xuyên chủ động nghiên cứu tài liệu trước khi đưa ra bàn bạc với Ban Chỉ ủy

Đã 12 năm nay kể từ khi được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ Tổ dân phố Phúc An, phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái, ông Đặng Quang Tài luôn tâm niệm thực hiện đúng lời Bác Hồ dạy “Một trăm lời nói hay không bằng một việc làm tốt”. Là người đứng đầu cấp ủy trong sinh hoạt của Chi bộ, ông Tài cùng với Ban Chi ủy chuẩn bị tốt các nội dung, chú trọng nâng cao chất lượng cuộc họp, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm. Nghị quyết Chi bộ triển khai đến đảng viên không nêu những vấn đề chung chung mà chú ý vào chương trình hành động cụ thể, thiết thực. Qua đó đã quy tụ được sự đoàn kết trong Chi bộ và sự gắn bó, đồng thuận trong nhân dân. Bà Nguyễn Thị Ngọc - Tổ dân phố Phúc An, phường Nguyễn Phúc đã nhận xét về người Bí thư của mình như thế này: “Trên cương vị bí thư chi bộ, ông Tài là người cán bộ gương mẫu, luôn lăn xả với công việc. Ông đã cùng ban chi ủy lãnh đạo chi bộ, các tổ chức đoàn thể hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch mà Đảng ủy phường đã giao, tích cực vận động nhân dân ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi, nâng cao năng suất, phát triển các hoạt động kinh doanh dịch vụ, hướng đến phục vụ các mặt hàng có thương hiệu, uy tín”.

Tổ dân phố Phúc An, phường Nguyễn Phúc có địa bàn rộng. Đời sống người dân phần lớn là lao động tự do nên mỗi khi Nghị quyết Chi bộ được thông qua, ông Đặng Quang Tài đều đưa ra bàn bạc, thảo luận dân chủ để đi đến thống nhất với Ban Chi ủy, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên phụ trách. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả công việc của đảng viên để tìm hướng giải quyết khi có khó khăn vướng mắc. Tạo không khí hòa thuận, thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong xây dựng và thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Cùng với động viên nhân dân phát triển kinh tế, ban chi ủy đặc biệt khuyến khích các phong trào khuyến học khuyến tài; văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Các hương ước, quy ước của tổ dân phố được thực hiện tốt. Theo ông Đặng Quang Tài, điều quan trọng nhất là phải luôn gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của nhân dân và “phải lấy dân làm gốc” thì mọi công việc mới đạt được hiệu quả cao. Vì vậy, việc phát huy dân chủ ở Tổ dân phố được thực hiện nghiêm túc. Việc vận động ủng hộ các loại quỹ đạt kết quả cao. Tệ nạn xã hội nhất là tệ nạn ma tuý đã dần được loại bỏ, góp phần vào công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhiều năm liền Chi bộ Tổ dân phố được công nhận đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Hằng năm có trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Tổ dân phố luôn đạt danh hiệu tổ dân phố văn hoá. Số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tăng theo từng năm với tỷ lệ từ 98% trở lên.

 

Lãnh đạo địa phương và chi bộ thăm, tặng quà động viên các gia đình, dòng họ hiếu học trên địa bàn

Ông Ngô Kim Ngọc - Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Phúc khẳng định: “Cũng như nhiều bí thư chi bộ trực thuộc của Đảng ủy phường, ông Đặng Quang Tài - Bí thư chi bộ Tổ dân phố Phúc An là một trong những đảng viên năng động, trách nhiệm, nhiều năm liền xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ông luôn có lối sống giản dị, chân thành, cương trực. Hằng năm, ông Tài đều đăng ký các việc học và làm theo Bác bằng những hành động thiết thực, cụ thể. Với lòng nhiệt tình, trách nhiệm và gương mẫu trong công việc, ông Tài luôn nhận được tình cảm yêu quý của người dân trong tổ dân phố, là tấm gương để nhiều đảng viên khác học tập và noi theo”.

Bằng tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, 12 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ, ông Đặng Quang Tài luôn dành được sự tín nhiệm của bà con nhân dân Tổ dân phố Phúc An, phường Nguyễn Phúc. Ông vinh dự được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen trong vai trò Bí thư Chi bộ và thành tích xuất sắc trong học tập làm theo Bác. Với ông Tài, đây là những phần thưởng động viên, khích lệ để mỗi cán bộ cơ sở như ông sẽ nỗ lực hơn nữa, đóng góp trong công cuộc xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Những việc làm của Bí thư Chi bộ ở cơ sở như ông Tài đã và đang là tấm gương sáng trong việc học tập và làm theo Bác và chính ông cũng đang góp phần giúp cho việc học tập và làm theo Bác ở thành phố Yên Bái thêm lan tỏa trong cuộc sống.

 

Kim Thúy - Vũ Hà (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)