► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Kiểm tra các tuyến đường tham dự thi tuyến đường điểm “Sáng - xanh - sạch - đẹp”
Ngày xuất bản: 19/01/2022 8:08:26 SA

 Chiều ngày 18/01/2022, đoàn công tác của thành phố Yên Bái do đồng chí Đỗ Minh Huấn - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy làm Trưởng đoàn đã tới kiểm tra các tuyến đường tham gia cuộc thi xây dựng tuyến đường điểm “Sáng - xanh - sạch - đẹp” năm 2021.

 

Kiểm tra tại tuyến đường Đặng Dung phường Yên Ninh

Các tuyến đường tham gia cuộc thi xây dựng tuyến đường điểm “Sáng - xanh - sạch - đẹp” năm 2021 được tham gia lựa chọn ở 2 khối, bao gồm, các tuyến đường thuộc khối xã, và các tuyến đường thuộc khối phường. Cơ cấu mỗi khối có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và các giải phụ. Tiêu chí đánh giá bao gồm nội dung về công tác lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể ở cơ sở. Chấm điểm tuyến đường có 5 tiêu chí, trong đó có tiêu chí cứng hóa đường giao thông, tiêu chí sáng, xanh, sạch và tiêu chí đẹp. Qua kiểm tra, đoàn công tác đã đánh giá các ưu điểm, cũng như tồn tại ở các tuyến đường tham gia cuộc thi xây dựng tuyến đường điểm “Sáng - xanh - sạch - đẹp”” năm 2021.

 

Tuyến đường thôn Đồng Đình xã Âu Lâu

Các xã, phường đều chỉ đạo đồng loạt tổ chức các tuyến đường, tuyến phố, ngõ xóm trang trí theo tiêu chí tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp”. Qua đó lựa chọn các tuyến đường tiêu biểu tham gia dự thi cấp thành phố. Qua kiểm tra cho thấy nét nổi bật là các tuyến đường đã có sự đầu tư tích cực của Nhà nước và nhân dân cùng làm. Đặc biệt là nhân dân tham gia trồng hoa, cây cảnh, tạo cảnh quan, trang trí, lắp đặt đèn chiếu sáng tạo không gian đô thị văn minh, trang hoàng đón Tết. Tuy nhiên có những tuyến đường cảnh quan vẫn chưa đẹp mắt cần tiếp tục đầu tư, chỉnh trang hơn nữa, góp phần thực sự nâng cao chỉ số hạnh phúc cho nhân dân.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái