► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Khai mạc hè và phát động phong trào toàn dân tập tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2022
Ngày xuất bản: 01/06/2022 9:36:24 SA

 Sáng ngày 01/6/2022, tại sân Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, UBND thành phố Yên Bái đã phối hợp với Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức khai mạc hè và phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2022. Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Phùng Tiến Thanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo hè thành phố; lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao và Du lịch; lãnh đạo Tỉnh đoàn; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, phường.

 

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ phát động.

Trong những năm qua, tổ chức Đoàn, Đội tại địa phương đã tổ chức được nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, hấp dẫn thu hút đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng tham gia học tập, sinh hoạt, tạo cho các em một sân chơi bổ ích. Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh duy trì, mở các lớp hè, đa dạng về nội dung, đổi mới về hình thức phù hợp với lứa tuổi và sở thích của các em, nhằm giúp các em tự tin hơn, năng động hơn và giúp các em phát triển toàn diện.

Quang cảnh Lễ khai mạc hè.

Để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng cũng như sở thích của các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh, Hội đồng đội tỉnh đã xây dựng kế hoạch phát động hè với nhiều nội dung phong phú, chia làm 3 nhóm: Nhóm các môn nghệ thuật; nhóm các môn thể thao và các nhóm kỹ năng. Trong dịp hè năm nay, các em có nhiều lựa chọn với nhiều nội dung phù hợp với sở trường, sở thích của bản thân. Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, gia đình và của toàn xã hội sẽ tạo ra một mùa hè thật nhiều ý nghĩa cho thiếu nhi.

 

Trao cờ lưu niệm cho Ban Chỉ đạo hè các xã, phường tham gia giải bơi giành cho thanh thiếu nhi năm 2022.

Phát biểu phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022, đồng chí Phùng Tiến Thanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo hè thành phố nhấn mạnh: Trong những năm qua, thành phố đã quan tâm triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường quản lý, giảm thiểu tai nạn đuối nước trên địa bàn. Để đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện thể dục, thể thao và kỹ năng bơi an toàn phòng chống đuối nước đạt hiệu quả, tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho các cháu thiếu niên, nhi đồng góp phần từng bước giảm thiểu thương tích, tai nạn đuối nước trên địa bàn thành phố, đồng chí đề nghị các cơ quan, đoàn thể, trường học, UBND các xã, phường tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, địa phương, tổ chức,cá nhân về phòng, chống đuối nước cho trẻ em, nhất là trong dịp hè, mùa mưa bão.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng quà cho học sinh có nhiều thành tích trong hoạt động đội và học tập

Hướng dẫn triển khai thực hiện việc xây dựng Ngôi nhà an toàn, Trường học an toàn và Cộng đồng an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em nhằm loại bỏ các nguy cơ gây đuối nước. Quan tâm, hỗ trợ, trang bị cơ sở vật chất để dạy bơi cho trẻ em tại địa phương; đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn tại các cơ sở kinh doanh bể bơi. Rà soát, phát hiện kịp thời khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn. Xây dựng và triển khai cơ chế phối hợp giữa các cơ quan, đoàn thể, địa phương trong phòng chống đuối nước cho trẻ em; thực hiện tốt công tác quản lý, đảm bảo an toàn cho thanh thiếu niên, nhi đồng ở trường học, trong gia đình và ngoài cộng đồng.

 

Đồng chí Phùng Tiến Thanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Hội đồng đội tỉnh và Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố cùng Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Ocean edu đã tặng 25 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

 

Các vận động viên tham gia nội dung bơi tự do.

 Ngay sau lễ phát động, Thành đoàn Yên Bái đã tổ chức giải bơi thanh thiếu nhi năm 2022. Giải bơi đã thu hút sự tham gia của 60 vận động viên thuộc lứa tuổi học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông đến từ 15 xã, phường trên địa bàn thành phố với nội dung bơi tự do và bơi ếch. 

 

Việt Hà - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)