► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hợp tác xã Nông nghiệp Minh Bảo khai trương cửa hàng bán và giới thiệu các sản phẩm OCOP tỉnh Yên Bái
Ngày xuất bản: 20/12/2021 3:27:56 SA

 Thực hiện Chương trình hợp tác, xúc tiến thương mại và dịch vụ tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2021 -2025, sáng ngày 19/12/2021, HTX Nông nghiệp Minh Bảo đã tổ chức lễ khai trương cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Yên Bái, tại tổ 2 phường Yên Thịnh, đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái.

 

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Minh Bảo tặng hoa chúc mừng lễ khai trương điểm bán hàng của HTX Nông nghiệp Minh Bảo

Trong những năm qua, HTX Nông nghiệp Minh Bảo đã xây dựng các sản phẩm nông nghiệp là thế mạnh của địa phương. Đến nay đã có 3 sản phẩm của HTX, gồm: Sản phẩm chè Bát tiên, mật ong đa hoa tự nhiên và sản phẩm mộc nhĩ khô được công nhận là sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP hạng 3 sao tỉnh Yên Bái. Để phát triển vùng sản xuất bền vững, nâng cao thu nhập HTX xác định yếu tố quan trọng là khâu tiêu thụ sản phẩm, chính vì vậy HTX Nông nghiệp Minh Bảo cũng như các HTX khác trên địa bàn thành phố đã đẩy mạnh xúc tiến thowng mại, mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh. Các hoạt động tuyên truyền, quảng bá sản phẩm, tham gia hội chợ, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm, chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm, quảng bá thông tin, sản phẩm của các HTX trên sàn giao dịch thương mại điện tử đã được tăng cường. Từ đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thế mạnh của thành phố cũng như của tỉnh.

 

Khách hàng lựa chọn các sản phẩm tại cửa hàng

Việc ra mắt, khai trương cửa hàng bán và giới thiệu các sản phẩm OCOP tỉnh Yên Bái do HTX Nông nghiệp Minh Bảo tổ chức tại thành phố Yên Bái nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP do các doanh nghiệp, HTX của thành phố và của tỉnh sản xuất đến thị trường trong và ngoài tỉnh.

 

Các đại biểu tham quan sản phẩm mật ong đa hoa tự nhiên của HTX Nông nghiệp Minh Bảo

Trong khuôn khổ chương trình giới thiệu sản phẩm OCOP, các doanh nghiệp, HTX sẽ có cơ hội tìm hiểu tiếp xúc với các tiểu thương, hộ kinh doanh, bán lẻ tại địa phương để trao đổi, lắng nghe ý kiến đóng góp của người tiêu dùng, tìm hiểu nhu cầu, tập quán tiêu dùng của thị trường. Qua đó đưa ra các phương án kinh doanh phù hợp đảm bảo lợi ích của người tiêu dùng, thúc đẩy cho sự phát triển của doanh nghiệp và HTX trên địa bàn thành phố nói riêng và của tỉnh Yên Bái nói chung, qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh.

 

Việt Hà - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)