► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội nghị tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Yên Bái năm 2021
Ngày xuất bản: 19/10/2021 9:55:40 SA

 Sáng ngày 19/10/2021, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức Hội nghị tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Yên Bái năm 2021. Dự  Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh nguyện tỉnh. Lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện thị, thành phố trong tỉnh.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị tôn vinh

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Yên Bái đã có bước phát triển, số người tham gia hiến máu tình nguyện và số máu tiếp nhận của năm sau luôn cao hơn năm trước. Trong đó, trong năm 2020 toàn tỉnh đã tiếp nhận được 3 nghìn đơn vị máu, trong 9 tháng năm 2021 toàn tỉnh đã tổ chức 15 đợt hiến máu tình nguyện với trên 6300 người tham gia đăng ký tình nguyện hiến máu và đã tiếp nhận được hơn 4700 đơn vị máu.

 

Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái nhận Bằng khen

Trong chiến dịch “Hành trình đỏ” Ban vận động hiến máu tỉnh nguyện tỉnh đã phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức tại thành phố Yên Bái, LĐLĐ tỉnh, Trấn Yên và huyện Văn Trấn đã thu được hơn 2.300 đơn vị máu, đảm bảo an toàn tuyệt đối các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

 

Đồng chí Nguyễn Trung Hậu - Công an Thành phố Yên Bái nhận Bằng khen

Thông qua, các chương trình hiến máu tình nguyện đã có nhiều tập thể, cá nhân, gia đình tiêu biểu xuất sắc như Thành phố Yên Bái, Huyện Văn Chấn, trường Cao đẳng nghề Yên Bái. Nhiều đơn vị, địa phương đã có cách làm hay, sáng tạo vận động 100% cán bộ công chức cấp xã và nhân dân tham gia hiến máu, nhiều cá nhân, gia đình đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần. Mặc dù đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các lực lượng và sự đồng thuận của nhân dân, tuy nhiên lượng máu tiếp nhận được từ người hiến máu tình nguyện vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu cấp cứu và điều trị.

 

Đồng chí Phạm Ngọc Hiền - Cán bộ Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái được tuyên vinh

Để phong trào phong trào hiến máu tình nguyện phát triển mạnh mẽ, hơn. Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh nguyện tỉnh nhấn mạnh các cấp, các ngành, các địa phương trong toàn tỉnh tiếp tục  đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động tổ chức Ngày hội hiến máu hiệu quả nhất. Hội Chữ thập đỏ các cấp đề cao trách nhiệm, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nâng cao chất lượng hoạt động hiến máu tình nguyện, đổi mới phương pháp tuyên truyền, vận động đảm bảo hiệu quả, phát huy tinh thần  đoàn kết tương thân, tương ái và truyền thống nhân văn của dân tộc Việt Nam. Mỗi tập thể và cá nhân hãy hưởng ứng bằng những hành động thiết thực tất cả vì một cộng đồng khỏe mạnh.

 

Các cá nhân được tôn vinh

Đồng chí cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, các em học sinh, sinh viên và nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện vận động những người khỏe mạnh xung quanh tham gia hiến máu tình nguyện cứu người.

 

Các cá nhân được tôn vinh

Nhân dịp này, UBND tỉnh, Hội CTĐ tỉnh đã khen thưởng, tôn vinh các tập thể, cá nhân, gia đình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Trong đó, Hội chữ thập đỏ thành phố Yên Bái, 1 cá nhân được UBND tỉnh Bằng Khen, có 1 tập thể, 3 gia đình, 2 cá nhân được Hội CTĐ tỉnh tặng Giấy khen và 10 cá nhân được tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Yên Bái năm 2021.

                                       

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)