► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Yên Bái hỗ trợ hộ nghèo xóa nhà tạm
Ngày xuất bản: 21/06/2022 2:27:30 SA

Chiều ngày 20/6/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Yên Bái trao số tiền hỗ trợ hộ nghèo tại xã Tân Thịnh xóa nhà tạm.

 

Quang cảnh lễ trao nhà Mái ấm tình thương

Gia đình được Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Yên Bái hỗ trợ xóa nhà tạm lần này là hộ hội viên Lê Thị Kim Phượng, thôn Lương Thịnh, xã Tân Thịnh. Trong những năm qua, gia đình chị Phượng là một trong những hộ nghèo có khó khăn về nhà ở tại xã Tân Thịnh. Hoàn cảnh gia đình có bộ mẹ già yếu, các con nhỏ đang tuổi ăn học, bản thân vợ chồng Chị không có việc làm ổn định. Năm 2022, với sự nỗ lực của gia đình, sự giúp đỡ của anh em dòng họ, sự động viên của bà con nhân dân, các tổ chức đoàn thể, gia đình đã quyết tâm xây dựng ngôi nhà mới kiên cố.

 

Hội LHPN thành phố trao số tiền hỗ trợ cho hội viên Lê Thị Kim Phượng

Sau thời gian thi công 2 tháng ngôi nhà hiện nay đã được đưa vào sử dụng, với tổng diện tích sử dụng là 100m2, bao gồm phòng khách, 3 phòng ngủ, nhà bếp, các công trình phụ trợ đảm bảo vệ sinh môi trường. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là gần 400 triệu đồng, trong đó anh em dòng họ hỗ trợ một phần công xây dựng, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố hỗ trợ 10 triệu đồng, Đảng ủy - Chính quyền, MTTQ xã Tân Thịnh hỗ trợ 5 triệu đồng. Số kinh phí còn lại do gia đình đã chủ động chuẩn bị.

 

Đại diện Đảng ủy - Chính quyền xã Tân Thịnh trao số tiền hỗ trợ cho hội viên Lê Thị Kim Phượng

Được biết trong năm 2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Yên Bái đã huy động nguồn lực xã hội hóa đóng góp của hội viên phụ nữ 15 xã, phường giúp đỡ 2 gia đình hội viên có khó khăn về nhà ở xóa nhà tạm. Ngoài ra, Hội còn phối hợp tổ chức đào tạo nghề, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật, tạo nguồn vốn vay ưu đã để hỗ trợ hội viên có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái