► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội Cựu Chiến binh thành phố Yên Bái dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng nghĩa trang liệt sỹ Trung tâm tỉnh
Ngày xuất bản: 06/07/2022 1:10:27 CH

Nằm trong chương trình Đại Hội lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022-2027, sáng ngày 06/7/2022, Hội CCB thành phố Yên Bái tới báo công, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái và viếng nghĩa trang Liệt sỹ Trung tâm tỉnh.

 

Các đại biểu báo công dâng Bác tại Di tích lịch sử cấp Quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái

Đoàn cán bộ của Hội CCB thành phố Yên Bái đã báo công với Bác về kết quả lãnh đạo thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua, nhất là trong nhiệm kỳ khóa 6, giai đoạn 2017-2022 và phương hướng hoạt động công tác giai đoạn 2022-2027. Đoàn viếng nghĩa trang Lệt sỹ Trung tâm tỉnh với vòng hoa mang dòng chữ đời đời biết ơn các anh hùng Liệt sỹ. Những năm qua, phong trào “CCB thi đua phát triển kinh tế, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” của Đến nay, đã có 28 doanh nghiệp vừa và nhỏ do hội viên CCB làm chủ, trong đó có 2 doanh nghiệp có doanh thu trên 50 tỷ đồng/ năm; 7 doanh nghiệp có doanh thu trên 10 tỷ đồng/năm; 77 tổ hợp tác sản xuất kinh doanh; 4 trang trại; 7 gia trại; 1.288 hộ hội viên tham gia kinh doanh tổng hợp. Các doanh nghiệp, các tổ hợp tác, hộ kinh doanh cá thể đã thu hút và giải quyết việc làm cho trên 5.600 lao động.

Cùng với động viên hội viên CCB thi đua phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Hằng năm Hội CCB thành phố còn tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa, từ thiện, nhân đạo. Trong 5 năm qua, các hội viên CCB thành phố đã cùng với địa phương hỗ trợ làm được 12 nhà tình nghĩa, với tổng trị giá trên 120 triệu đồng; Ủng hộ quỹ vì người nghèo trên 224 triệu đồng; Ủng hộ hội viên bị nhiễm chất độc da cam Dioxin trên 91 triệu đồng và hỗ trợ hộ khó khăn đột xuất do dịch bệnh Covid-19 và các hoạt động tình nghĩa khác với số tiền gần 689 triệu đồng. Đặc biệt, bằng nhiều nguồn vốn, nguồn tài trợ khác nhau, trong 5 năm qua, Hội CCB thành phố đã triển khai xóa 60 nhà tạm cho hộ hội viên CCB nghèo, hội viên thuộc diện chính sách, hội viên có khó khăn về nhà ở. Nhiều hội viên khi được hỗ trợ xóa nhà tạm đã nỗ lực vươn lên thoát nghèo và từng bước ổn định đời sống.

 

Các đại biểu dâng hương các anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ Trung tâm tỉnh Yên Bái

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng NTM”, trong đó tập trung xây dựng các tiêu chí về xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Trong nhiệm kỳ, cán bộ, hội viên đã trực tiếp và vận động người thân hiến trên 9.200 m2 đất; phối hợp làm 68 km đường giao thông liên thôn, liên tổ, đóng góp trên 3.500 ngày công lao động, góp phần cùng địa phương hoàn thành tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, thành phố Yên Bái được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM trong năm 2019.

Hiện toàn Hội có 111 hội viên CCB được bầu làm Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ, 11 hội viên giữ chức Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ cơ sở và có 72 hội viên CCB được bầu là Đại biểu HĐND các cấp.  Được dân tin, Đảng cử’’các cán bộ, hôi viên CCB thành phố đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tích cực hiến công, hiến kế cùng cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng hệ thống chính trị các cấp vững mạnh toàn diện.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái