► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội Chữ Thập đỏ cụm thi đua số 1 phát động tháng nhân đạo 2022 tại thành phố Yên Bái
Ngày xuất bản: 07/05/2022 2:51:15 SA

Chiều ngày 06/5/2022, Hội CTĐ cụm thi đua số 1 các tỉnh miền núi Tây Bắc và thành phố Hải Phòng đã tổ chức lễ phát động tháng tháng nhân đạo năm 2022 vi chủ đề “Gắn kết cộng đồng - lan tỏa hành động nhân ái” tại thành phố Yên Bái - tỉnh Yên Bái. Tới dự lễ phát động về phía tỉnh có các đồng chí: Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Trung ương Hội CTĐ Việt Nam có đồng chí Vũ Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội CTĐ Việt Nam. Về phía thành phố có đồng chí Đỗ Đức Minh, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố.

 

Toàn cảnh Lễ phát động

Những năm qua, tỉnh Yên Bái  luôn quan tâm huy động các nguồn lực để thực hiện tốt các chế độ, chính sách hỗ trợ người nghèo bị ảnh hưởng, thiệt hại bởi thiên tai, dịch bệnh, đối tượng yếu thế trong xã hội với nhiều cách làm sáng tạo, nhân văn như hỗ trợ làm nhà cho người nghèo,tặng quà cho các hộ nghèo trong các dịp lễ, tết.. .Trong giai đoạn 2016-2020, tỉnh Yên Bái đã huy động trên 19 tỷ 600 triệu đồng cho công tác giảm nghèo bền vững, triển khai hiệu quả các chương trình, dự án chính sách giảm nghèo. Với quyết tâm hỗ trợ của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đến hết năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm xuống còn 7,04%. Hàng năm, các cấp hội CTĐ trong tỉnh triển khai nhiều hoạt động với hình thức đa dạng, phong phú như Chợ nhân đạo, Gian hàng chữ thập đỏ, tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, thăm và tặng quà, hỗ trợ làm nhà chữ thập đỏ, vận động xây dựng các công trình nước sạch, giao thông nông thôn chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng chỉ số hạnh phúc, giảm nghèo …với tổng giá trị đạt trên 10 tỷ đồng, giúp đỡ gần 20 nghìn lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tượng trưng 140 suất quà trị giá 70 triệu đồng hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại tỉnh Yên  Bái

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phó Bí thư thường trực tỉnh Tạ Văn Long đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các cấp hội CTĐ tỉnh, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã tích cực tham gia, thực hiện hiệu quả công tác từ thiện, nhân đạo. Đồng chí Phó Bí thư thường trực tỉnh đề nghị các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh và Hội CTĐ cụm thi đua số 1 tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, năng động, sáng tạo, triển khai hiện nhiều phong trào, hoạt động thiết thực nhằm vận động ủng hộ, chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từng bước ổn định cuộc sống, thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

 

Đại diện Hội CTĐ tỉnh Lào Cai trao tặng tượng trưng cho Hội CTĐ tỉnh Yên Bái số tiền trị giá 20 triệu đồng

Với thông điệp Gắn kết cộng đồng - Lan toả hành động nhân ái", đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Tạ Văn Long kêu gọi cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh chung sức, hỗ trợ ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người dễ bị tổn thương, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững của Đảng, Nhà nước. Các cấp ủy, chính quyền cần tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác nhân đạo theo tinh thần Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị số 18 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ Thập đỏ trong tình hình mới. Đồng thời, chủ động hơn nữa trong công tác quản lý, thực hiện các hoạt động nhân đạo tại địa phương; phối hợp phát động các phong trào thi đua, các hoạt động xã hội nhằm chăm lo thiết thực đến đời sống của nhân dân, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

 

Đồng chí Tạ Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Lễ phát động

Tháng nhân đạo được Trung ương Hội CTĐ triển khai từ 1/5 đến 31/5, cao điểm từ ngày 8/5 - Ngày chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Thông qua lễ phát động Tháng nhân đạo, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. Đẩy mạnh các hoạt động thiết thực trong Tháng Nhân đạo, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỷ nhiệm kỳ 2022-2027.

 

Đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Tăng cường hoạt động để Tháng Nhân đạo thực sự là tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo, được tổ chức thiết thực, hiệu quả, có sự tham gia của nhiều cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và phát huy được vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ các cấp trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ. Các hoạt động được tổ chức rộng khắp trong toàn hệ thống Hội, lồng ghép các hoạt động để tăng hiệu ứng, lan tỏa tới các tầng lớp nhân dân…

 

Lãnh đạo Trung ương Hội CTĐ Việt Nam trao quà cho các hộ thuộc có hoàn cảnh khó  khăn thuộc diện được hỗ trợ

Nhân dịp này, Trung ương Hội CTĐ Viêt Nam đã trao tặng 140 suất quà hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi địch bệnh Covid-19 với số tiền hỗ trợ 70 triệu đồng, Hội CTĐ tỉnh Lào Cai hỗ trợ Hội CTĐ tỉnh Yên Bái 20 triệu đồng. Trước đó Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đã đến trao quà cho hộ gia đình diện nghèo là bà Nguyễn Thị Dĩ ở tổ 5, Phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái.  

 

Minh Chín - Đức Minh (Trung tâm TT và Văn hoá thành phố Yên Bái)