► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ghi nhận buổi đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn thành phố
Ngày xuất bản: 23/11/2021 2:18:58 CH

 

Với mục tiêu có trên 95% trẻ em đủ từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Ngày 23.11 thành phố Yên Bái đã chỉ đạo triển khai tiêm điểm tại 3 trường THPT trên địa bàn. Do có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đồngthời tăng cường công tác truyền thông số học sinh tham gia tiêm phòng đầy đủ, tỷ lệ tiêm phòng đạt cao. Việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đủ 12 đến dưới 18 tuổi đầy đủ an toàn có ý nghĩa quan trọng, góp phần giúp trẻ bảo vệ sức khỏe trước đại dịch COVID-19, tăng diện bao phủ vắc xin phòng COVID-19 trong cộng đồng.

 

Khám sàng lọc tại điểm tiêm Trường THPT Nguyễn Huệ

Năm học 2021-2022 trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái có 27 lớp với 945 học sinh. Triển khai chiến dịch tiêm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn thành phố Yên Bái năm 2021-2022. Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cán bộ giáo viên nhà trường, trực tiếp là các giáo viên chủ nhiệm các lớp lập danh sách, tuyên truyền về mục tiêu chiến dịch, cũng như tầm quan trọng, lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 đến 100% các em học sinh trong toàn trường. Các cán bộ giáo viên đẩy mạnh tuyên truyền trên các nhóm Zalo của lớp để các bậc cha mẹ học sinh nắm bắt đầy đủ thông tin, phối hợp với nhà trường hướng dẫn các em chuẩn bị tốt về sức khỏe tham gia tiêm phòng đầy đủ; đồng thời cùng giám sát, chăm sóc các em sau tiêm. Cô giáo Nguyễn Thị Hoa Lan, hiệu trưởng trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, trao đổi: Theo chủ trương của Nhà nước các em học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm phòng trong đợt này, nhằm đảm bảo việc học tập, nhà trường đã làm tốt công tác tư tưởng cho các em học sinh, các em học sinh đều phấn khởi để chuẩn bị cho việc tiêm phòng, các bậc phụ huynh đã phối hợp chuẩn bị tốt cho con em mình về điều kiện sức khỏe. Nhà trường cũng lên lịch học tập hợp lý để các em được nghỉ ngơi đảm bảo sức khỏe.

Để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, nhà trường đã phối hợp với kíp tiêm Bệnh viện Đa khoa tỉnh chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, bố trí khu vực đo thân nhiệt, chờ tiêm, tiếp nhận thông tin, khám sàng lọc và tiêm phòng hợp lý, khoa học. Nhà trường phân công 27 cán bộ giáo viên tham gia phối hợp cùng các lực lượng tổ chức tiêm phòng đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất. Bố trí tiêm phòng theo thứ tự từ các em học sinh khối lớp 12 đến khối lớp 10. Hướng dẫn, quản lý giám sát các em thực hiện chờ 30 phút sau tiêm phòng và trở về lớp tiếp tục theo dõi. Kết thúc buổi sáng ngày 23/11, cơ bản các em học sinh đều đủ điều kiện sức khỏe để tiêm phòng theo danh sách đăng ký tại lớp. Phấn khởi khi được tiêm vắc xin phòng COVID-19 em Bùi Vũ Thùy Linh, lớp 12 chuyên Anh, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành chia sẻ: Em rất phấn khởi được tiêm vắc xin phòng COVID-19, được tiêm phòng chúng em yên tâm học tập, sinh hoạt tốt hơn và góp phần cùng cộng đồng nâng cao tỷ lệ miễn dịch, phòng chống dịch bệnh.

 

Tiêm Vacxin cho các em học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ

Cùng tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ đủ từ 12 đến dưới 18 tuổi trong ngày 23/11, tại điểm tiêm trường THPT Nguyễn Huệ có 1.379 học sinh trong độ tuổi tiêm phòng. Xác định mỗi trẻ từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ an toàn sẽ giúp trẻ bảo vệ bản thân và góp phần bảo vệ cả cộng đồng, cùng cả nước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Ngay sau khi nhận được kế hoạch và thời gian tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ đủ từ 12 đến dưới 18 tuổi, nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương và Trung tâm Y tế thành phố chuẩn bị tốt về điều kiện cơ sở vật chất, phân công cán bộ giáo viên phụ trách đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền dưới nhiều hình thức về lợi ích của tiêm chủng đến các em học sinh và phụ huynh trong nhà trường. Đồng thời thông báo, thời gian, phát phiếu thông tin, bản hướng dẫn cam kết đăng ký tiêm phòng đến các bậc phụ huynh và cùng phối hợp với nhà trường chăm sóc các em trong quá trình tiêm phòng. Chị Nguyễn Thu Hà có con học lớp 10T1 trường THPT Nguyễn Huệ chia sẻ: Chúng tôi rất phấn khởi và tin tưởng khi con em mình được tiêm vắc xin phòng COVID-19, các con chính là tương lai của đất nước, tiêm phòng như vậy là rất tốt, giúp các con được nâng cao sức khỏe, sức đề kháng chống lại dịch bệnh

 

Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh tại điểm tiêm Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Điểm tiêm tại trường THPT Nguyễn Huệ, do các kíp tiêm của Trung tâm Y tế thành phố phụ trách. Đội ngũ các y bác sỹ, nhân viên y tế là những người đã có kinh nghiệm trong việc tổ chức tiêm phòng COVID-19 cho toàn dân. Nên việc tổ chức tiêm phòng được thực hiện bài bản, khoa học theo đúng quy định đảm bảo an toàn trong tiêm chủng. Các em học sinh sau tiêm chủng đều được hướng dẫn theo dõi 30 phút sau tiêm. Theo kế hoạch điểm tiêm tại trường THPT Nguyễn Huệ sẽ tổ chức tiêm trong cả ngày, tuy nhiên do làm tốt công tác chuẩn bị, phân chia thời gian và tổ chức tiêm phòng theo hình thức cuốn chiếu theo từng khối lớp, các em học sinh chuẩn bị tốt về tâm lý và sức khỏe đã phấn khởi đến khu vực tiêm phòng đầy đủ theo hướng dẫn của cán bộ giáo viên và nhân viên y tế. Cùng với 2 điểm trên, điểm tiêm tại trường THPT Hoàng Quốc Việt do kíp tiêm Bệnh viện Đa khoa tỉnh phụ trách đã tổ chức tiêm cho 697 học sinh trong độ tuổi tiêm phòng.

 

Cán bộ Y tế hướng dẫn các em học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành chờ theo quy định sau tiêm

Kết thúc ngày đầu tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn thành phố năm 2021-2022 đảm bảo an toàn, không có các trường hợp diến biến nặng sau tiêm. Những học sinh có bệnh lý nền và chưa đủ điều kiện sức khỏe sẽ tiếp tục được tiêm bổ sung ngay khi đủ điều kiện. Trên cơ sở kết quả và kinh nghiệm trong buổi đầu tổ chức chiến dịch, Ban chỉ đạo thành phố tiếp tục chỉ đạo Trung tâm y tế thành phố phối hợp các trường học và chính quyền các xã, phường tổ chức tốt mọi điều kiện thực hiện tiêm phòng theo kế hoạch, đồng thời tăng cường tuyên truyền về lợi ích của tiêm chủng vắc xin phòng COVID -19 đến các em học sinh và phụ huyn học sinh. Qua đó phấn tỷ lệ trẻ em đủ từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố đạt trên 95%, góp phần tăng diện bao phủ vắc xin phòng COVID-19 trong cộng đồng trên địa bàn, cùng cả nước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)