► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự và tiếp xúc với cử tri 2 xã Giới Phiên, Văn Phú
Ngày xuất bản: 26/11/2021 8:27:51 SA

Sáng ngày 25/11/2021, tại xã Giới Phiên đại biểu HĐND 2 cấp đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Giới Phiên và xã Văn Phú. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, đại diện các phòng, ban chuyên môn thành phố. Các đại biểu HĐND thành phố được bầu tại xã Giới Phiên, Văn Phú và đại diện cử tri 2 xã Giới Phiên, Văn Phú.

 

Đoàn chủ tọa Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại Hội nghị trong không khí dân chủ, cởi mở các cử tri xã Giới Phiên và xã Văn Phú đã đề xuất, kiến nghị 10 ý kiến liên quan đến lĩnh vực đất đai, sản xuất nông nghiệp, giải quyết việc làm, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự trên địa bàn. Trong đó, đối với lĩnh vực đất đai đã nhận được sự quan tâm kiến nghị nhiều nhất của các cử tri, cụ thể về vấn đề áp giá đền bù, giải phóng mặt mặt, cấp đất tái định cư; hậu giải phóng mặt bằng, việc thi công các công trình dự án chậm tiến độ ảnh hưởng đến đời sống dân sinh và sản xuất của bà con.

 

Đại biểu cử tri phát biểu ý kiến

Trước đó, các đại biểu cử tri đã được nghe đại diện đại biểu HĐND thành phố, 2 xã Giới Phiên, Văn Phú báo cáo nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và 2 địa phương trong 11 tháng qua. Những nhiệm vụ, giải pháp trong tháng còn lại của năm 2021. Trong 11 tháng qua, mặc dù chịu tác động của dịch bệnh COVID-19, song dưới sự chỉ đạo điều hành linh hoạt, sáng tạo và đồng bộ của thành phố và các địa phương. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội đều cơ bản đạt mục tiêu đề ra, an ninh trật tự được đảm bảo. Đến thời điểm này, thành phố Yên Bái vẫn kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, giữ vững vùng xanh an toàn trên bản đồ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 

Đại biểu cử tri phát biểu ý kiến

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu cử tri đã được nghe thông báo thời gian, nội dung dự kiến chương trình kỳ họp HĐND thành phố lần thứ 4 nhiệm kỳ 2021-2026 và kỳ họp HĐND của 2 xã Giới Phiên, Văn Phú trong thời gian tới.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu, giải đáp các ý kiến của cử tri

Kết thúc Hội nghị tiếp xúc cử tri, thay mặt lãnh đạo thành phố đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã bày tỏ tình cảm trước sự tham gia đóng góp rất thẳng thắn, chân thành của cử tri 2 xã đối với đại biểu HĐND các cấp. Đồng thời đồng chí cũng nghiêm túc tiếp thu và trực tiếp trả lời một số nội dung ý kiến mà cử tri quan tâm kiến nghị. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, cử tri và nhân dân 2 xã nói tiêng và cử tri thành phố nói chung tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng thành phố, địa phương mình ngày một phát triển nhanh, bền vững hơn. Các ý kiến chưa được giải đáp tại Hội nghị sẽ được tổng hợp gửi tới các ngành chức năng xem xét, giải đáp sớm nhất tới các cử tri.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung TT và VH thành phố Yên Bái)