► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học, giai đoạn (1981-2020)
Ngày xuất bản: 12/01/2022 8:00:22 SA

 Sáng ngày 11/01/2022, Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học đã tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học, giai đoạn (1981-2020). Dự Lễ ra mắt có đồng chí Hà Thị Sinh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố; các thành viên trong Đoàn Công tác 278 của Thành ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy phường; trưởng các ban, ngành đoàn thể, các bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn.

 

Quang cảnh Lễ ra mắt

Tại Lễ ra mắt, các đại biểu đã được nghe báo cáo quá trình tổ chức biên soạn, tái bản có bổ sung, chỉnh sửa cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học (1981-2020). Theo đó, để ghi lại truyền thống quý báu của Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học, năm 2008, Ban chấp hành Đảng bộ phường đã xuất bản và phát hành cuốn “Lịch sử Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học (1945-2008)”. Cuốn sách được biên soạn công phu, tâm huyết, trách nhiệm với nhiều tư liệu, tài liệu quý.

Để lịch sử Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học là dòng chảy lịch sử liên tục, tiếp tục khẳng định, đánh giá vai trò lãnh đạo của Đảng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh trong giai đoạn đổi mới. Thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW, ngày 18/1/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Hướng dẫn số 37-HD/TU, ngày 20/9/2018 của Thành ủy Yên Bái về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng. BCH Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học khóa XI, XII quyết định tổ chức biên soạn, tái bản có bổ sung, chỉnh sửa cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học (1981-2020). Cuốn sách cơ bản giữ nguyên nội dung cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học (1945-2008), chỉ điều chỉnh, bổ sung, sắp xếp lại một số nội dung cho phù hợp với tiến trình lịch sử, đảm bảo tính khoa học, chính xác những vấn đề liên quan đến thời điểm hiện tại.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trong quá trình biên soạn, Đảng bộ phường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo cụ thể, chi tiết, sát sao của Thành ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ, các tập thể, cá nhân đã cung cấp tài liệu, tham gia nhiều ý kiến vào bản dự thảo giúp Ban chỉ đọa, Ban biên tập hoàn thành nhiệm vụ.

Sau nhiều tháng triển khai thực hiện với 10 lần tổ chức các Hội nghị lấy ý kiến, 02 hội nghị hội thảo ở địa phương, 02 lần xin ý kiến của Ban Tuyên giáo Thành ủy và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cuốn sách chính thức được Thành ủy Yên Bái - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái thẩm định và cấp giấy phép xuất bản số 06/GP-STTTT, ngày 22/01/2021. Đến nay cuốn sách đã chính thức được in ấn, ban hành với số lượng 150 cuốn.

 

Tặng sách cho các chi bộ tổ dân phố

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hà Thị Sinh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố khẳng định: Cuốn sách Lịch sử Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học (1981-2020) được phát hành góp phần tuyên truyền giáo dục truyền thống lịch sử. Cuốn sách đã tái hiện những nét cơ bản nhất về mảnh đất, con người, truyền thống, lịch sử và quá trình đấu tranh xây dựng trưởng thành của nhân dân phường dưới sự lãnh đạo của Đảng. Phản ánh chân thực sự kiện lịch sử của địa phương, những cống hiến đóng góp của nhiều thế hệ cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ hơn về quá trình hình thành, phát triển của phường từ khi được thành lập đến nay, góp phần giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, khơi dậy niềm tự hào và bổi đắp niềm tin vào Đảng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

 

Các đại biểu tham quan khu trưng bày sách

Cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học (1981-2020)” chính thức được ra mắt không chỉ góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, bồi dưỡng tinh thần cách mạng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân mà còn là nguồn tư liệu quý về về một giai đoạn lịch sử hào hùng của Đảng bộ và nhân dân phường Nguyễn Thái Học để các thế hệ hôm nay tiếp bước và phát huy truyền thống cách mạnh của thế hệ cha anh đi trước trong xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

Việt Hà - Vũ Hà (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)