► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đảng bộ phường Nam Cường chú trọng công tác xây dựng Đảng
Ngày xuất bản: 09/12/2021 2:51:44 CH

 Tiếp tục đổi mới “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư và thực hiện Quy định số 01, ngày 28/12/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Yên Bái về việc xây dựng Chi bộ kiểu mẫu thuộc Đảng bộ thành phố Yên Bái, Đảng bộ phường Nam Cường đã triển khai thí điểm xây dựng Chi bộ kiểu mẫu tại tổ dân phố Cầu Đền. Đây được coi là một trong các giải pháp mang tính sáng tạo trong công tác xây dựng đảng và đang được Đảng bộ phường Nam Cường tiến hành nhân rộng.

 

Một kỳ sinh hoạt định kỳ tại Chi bộ Tổ dân phố Đồng Phú

Sau khi được quán triệt thực hiện Quy định số 01, Đảng bộ phường Nam Cường đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai chọn Chi bộ xây dựng điểm và yêu cầu Chi bộ đẩy mạnh tuyên truyền đến toàn đảng viên trong Chi bộ theo 13 tiêu chí mà Thành ủy Yên Bái đã chỉ đạo. Căn cứ vào những nhiệm vụ mà Đảng bộ phường đã triển khai, Chi bộ Tổ dân phố Cầu Đền để tuyên truyền đến các đảng viên nắm được tình hình chung, nêu cao tình thần đoàn kết, nhất trí cao trong tập thể và được biểu quyết thực hiện theo từng nhóm nhiệm vụ trong các kỳ sinh hoạt định kỳ cũng như sinh hoạt chuyên đề. Theo đó, Chi bộ cũng đã lồng ghép thực hiện Hướng dẫn số 11, ngày 01/3/2021 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Yên Bái về tổ chức sinh hoạt chuyên đề hằng quý năm 2021 kết hợp với tình hình thực tế cơ sở, Chi bộ Tổ dân phố đã lựa chọn chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng, truyền thống cách mạng của địa phương cho cán bộ, đảng viên, đặc biệt là thế hệ trẻ”. Với nội dung chủ đề đã lựa chọn, các đảng viên đã cùng nhau tìm hiểu, khám phá lịch sử quá trình hình thành và phát triển; truyền thống cách mạng hào hùng của Đảng bộ phường Nam Cường giai đoạn 1945-2020 và Đảng bộ thành phố Yên Bái giai đoạn 1945-2020. Từ đó giúp các đảng viên nhất là thế hệ trẻ càng thêm hiểu về công lao to lớn, sự hy sinh vô giá của các thế hệ đi trước để xây dựng được địa phương phát triển như ngày hôm nay. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên còn được nghe thông báo kết luận Hội nghị lần thứ 21 của Ban chấp hành Đảng ủy phường Nam Cường khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025 về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 11/2021 của Đảng ủy phường.

 

Cán bộ và nhân dân tích cực tham gia đóng góp tiền mặt và ngày công để thực hiện xây dựng tuyến đường điện chiếu sáng

Rút kinh nghiệm từ sinh hoạt định kỳ cũng như chuyên đề tại Chi bộ Tổ dân phố Cầu Đền, Đảng bộ phường Nam Cường tăng cường lãnh đạo các Chi bộ tích cực đổi mới nội dung sinh hoạt đảng gắn với thực hiện đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Yêu cầu các chi bộ quy định ngày họp định kỳ hằng tháng, thống nhất địa điểm và thông báo cho đảng viên biết để tham gia sinh hoạt đầy đủ. Qua đó góp phần để Đảng bộ phường tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt 17 nhiệm vụ khối Đảng năm 2021, đảm bảo tiến độ, trong đó có 12 nhiệm vụ đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức so với kế hoạch đề ra. Cụ thể, Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã họp duy trì thống nhất chủ trương, lãnh đạo và triển khai các nhiệm vụ theo từng tháng; tập trung chỉ đạo xây dựng, triển khai kế hoạch số 19 của Đảng ủy phường thực hiện chương trình hành động số 25 của Thành ủy Yên Bái.

 

 Công trình chăm sóc diện tích Cỏ Lạc tại Nghĩa trang liệt sỹ của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong phường

Với mục đích nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, huy động sức mạnh tổng hợp, rộng khắp trong toàn phường; đẩy mạnh sự tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị; thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, cải thiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị và triển khai các công trình, phần việc năm 2021. Qua rà soát triển khai, phường Nam Cường đăng ký 10 công trình phần việc, đến nay 6/10 công trình, phần việc đã hoàn thành, duy trì và đưa vào sử dụng, như: Xây dựng truyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp Cường Bắc, xây dựng khuôn viên khu vui chơi Cường Bắc; hệ thống chiếu sáng tuyến đường Dộc Đình, tuyến đường điện Láng Tròn, mô hình lắp camera an ninh, phần việc hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo. 4 mô hình đã thực hiện, đem lại hiệu quả tốt, hiện tiếp tục duy trì phát triển như Tổ tự quản hiệu quả; Tổ hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục đất đai; xây dựng chi bộ kiểu mẫu; mô hình phát triển kinh tế chăn nuôi gà. Tổng kinh phí thực hiện vào các công trình, phần việc đạt trên 1 tỷ đồng. Trong đó thành phố hỗ trợ là 520 triệu đồng; kinh phí xã hội hóa trong nhân dân là 490 triệu đồng.

 

Thăm quan một mô hình chăn nuôi gà thịt cho thu nhập cao của đoàn viên thanh niên

Đồng chí Phạm Thị Mơ - Bí thư Đảng ủy phường Nam Cường cho biết: Để đạt được mục tiêu đề ra về xây dựng Chi bộ kiểu mẫu, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, thời gian tới, Đảng bộ phường Nam Cường sẽ tiếp tục chỉ đạo các chi bộ nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; duy trì nề nếp sinh hoạt nhằm tạo cho đảng viên có ý thức tự giác chấp hành Điều lệ Đảng, nguyên tắc, tổ chức và hoạt động của Đảng. Cùng với đó, tăng cường công tác quản lý đảng viên, nâng cao chất lượng điều hành sinh hoạt chi bộ của cấp ủy, trực tiếp là người chủ trì mỗi kỳ sinh hoạt. Đồng thời tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát chế độ sinh hoạt và chất lượng sinh hoạt của các chi bộ; phân công cán bộ Ban thường vụ Đảng ủy theo dõi, đôn đốc các chi bộ giữ vững chế độ sinh hoạt và có kế hoạch mời các chi bộ bạn tham gia sinh hoạt để học hỏi kinh nghiệm sau đó về triển khai nhiệm vụ tại chi bộ mình. Từ đó, góp phần quan trọng lan tỏa đến các Chi bộ tổ dân phố cũng như chi bộ cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường, là động lực để phường Nam Cường phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2021 và những năm tiếp theo.

 

Kim Thúy - Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái