► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri xã Tân Thịnh, phường Yên Thịnh
Ngày xuất bản: 25/11/2021 4:07:03 SA

 Chiều ngày 23/11/2021, Đoàn đại biểu HĐND 2 cấp đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Thịnh, phường Yên Thịnh. Than dự hội nghị có ông Phạm Thế Hòa, Ủy viên BTV Thành ủy,Thủ trưởng Cơ quan Kiểm tra - Thanh tra thành phố; Trần Việt Dũng, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố; các đại biểu HĐND thành phố được bầu tại phường Yên Thịnh, xã Tân Thịnh và đại diện cử tri 02 địa phương.

 

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Tân Thịnh, phường Yên Thịnh

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 11 tháng năm 2021. Thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp cuối năm của HĐND các cấp. Trong 11 tháng 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 song nhờ có các giải pháp sáng tạo, linh hoạt của chính quyền các cấp, sự chung sức, đồng lòng của người dân, cộng đồng doanh nghiệp tình hình kinh tế - xã hội thành phố có bước phát triển nhất định và đạt được nhiều kết quả khả quan. Một số chỉ tiêu quan trọng tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, giảm nghèo, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm chăm lo. Quốc phòng, an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo ổn định. Đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp hiệu quả, góp phần để thành phố và tỉnh Yên Bái giữ vững “vùng xanh an toàn” trên bản đồ dịch bệnh Covid -19.

 

Cử tri phường Yên Thịnh phát biểu.

Tại cuộc tiếp xúc, các đại biểu cũng được nghe báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho cử tri xã Tân Thịnh và phường Yên Thịnh có ý kiến phát biểu bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng đối với các đại biểu HĐND 2 cấp và với các cơ quan chức năng. Theo đó đã có 6 lượt ý kiến của cử tri đề nghị, phản ánh các vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, hậu giải phóng mặt bằng gây ngập úng, đất đá, cát vùi lấp ảnh hưởng tới đất canh tác lúa của người dân; các vấn đề về chính sách thu hồi đất nông nghiệp; giao thông - đô thị; quy hoạch, quản lý đất đai, đường giao thông...

 

Đại diện cử tri xã Tân Thịnh phát biểu ý kiến

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiếp thu, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri với những vấn đề thuộc thẩm quyền, các ý kiến còn lại được tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng sẽ trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

 

Việt Hà - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái