► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy dự sinh hoạt chuyên đề tại chi bộ 14, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái
Ngày xuất bản: 12/09/2021 12:21:31 CH

 Sáng ngày 12/9/2021, Chi bộ tổ dân phố 14, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái đã có buổi sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng văn minh đô thị”. Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái. Về phía thành phố có đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

 

Quang cảnh buổi sinh hoạt chi bộ chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt định kỳ, đồng chí Bí thư chi bộ tổ dân phố 14 đã thông tin đến các đảng viên về tình hình thời sự nổi bật trong thời gian qua; báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 8 tháng năm 2021 gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở cơ sở, đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ 4 tháng cuối năm 2021.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy dự buổi sinh hoạt chi bộ

Tổ dân phố 14, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái hiện có gần 280 hộ gia đình với gần 1200 nhân khẩu. Chi bộ có 71 đảng viên, chia làm 3 tổ đảng. Có 115 đảng viên đang công tác về tham gia sinh hoạt tại chi bộ theo Quy định 213 của Bộ Chính trị. Thực hiện Nghị quyết chuyên đề của chi bộ tổ dân phố 14 về nâng cao chất lượng, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị trong cộng đồng dân cư. Chi bộ đã ban hành kế hoạch sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng đô thị văn minh” với mục tiêu: tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ về nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; nâng cao trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể, phát huy vai trò, sức mạnh tổng hợp của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện “xây dựng văn minh đô thị”… Tiếp đó các đảng viên cũng sôi nổi thảo luận về các nhiệm vụ, giải pháp cũng như biện pháp tổ chức thực hiện Nghị quyết chuyên đề của chi bộ về “xây dựng văn minh đô thị”. Trong đó, tập trung vào các ý kiến như: Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về văn hóa, văn minh đô thị; nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn…

 

Đồng chí Bí thư chi bộ tổ dân phố 14 triển khai nội dung sinh hoạt chuyên đề

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng được về dự buổi sinh hoạt với chi bộ 14, phường Đồng Tâm. Ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chuẩn bị, tổ chức sinh hoạt Đảng nghiêm túc, đúng quy định của chi bộ và ý kiến phát biểu đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các đảng viên; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, vai trò hạt nhân lãnh đạo ở cơ sở của chi bộ 14 đã được thể hiện toàn diện trên các lĩnh vực. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: chuyên đề “Xây dựng văn minh đô thị” của chi bộ 14 rất sát thực với tình hình hiện nay khi mà Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ thành phố đều đang hướng tới mục tiêu xây dựng tỉnh Yên Bái phát triển theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” với mục tiêu là không ngừng nâng cao đời sống cho người dân một cách toàn diện. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đề nghị chi bộ 14 cần tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết trong Đảng, gắn bó mật thiết với Nhân dân; lấy dân làm gốc; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong chi bộ và khu dân cư; xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ và tổ dân phố; xây dựng gia đình hạnh phúc, tổ dân phố hạnh phúc.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cũng thông tin trước chi bộ 14, phường Đồng Tâm về những thành tựu nổi bật của tỉnh đạt được kể từ khi triển khai Nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó với sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của Nhân dân, trước những khó khăn do tác động của đại dịch covid-19, song kinh tế, xã hội của tỉnh vẫn có bước tăng trưởng ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đặc biệt, đến nay Yên Bái là một trong số ít các tỉnh, thành trên cả nước giữ vững được “vùng xanh an toàn” trong phòng, chống dịch bệnh covid-19, được nhân dân ghi nhận, Trung ương đánh giá cao.

 

Vũ Hà - Trung tâm TT-VH thành phố Yên Bái.