image banner
Hỗ trợ kinh phí sửa chữa nâng cấp Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 34

Chiều 3/7, Ủy ban MTTQ thành phố phối hợp với, phường Yên Ninh, phường Hồng Hà tổ chức bàn giao kinh phí sửa chữa nâng cấp Nhà đại đoàn kết cho gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở tổ dân phố số 9, phường Yên Ninh và tổ dân phố Hồng Yên, phường Hồng Hà. Tới dự động viên và trao kinh phí cho các hộ nghèo có đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đỗ Minh Huấn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể phường Yên Ninh, phường Hồng Hà.


anh tin bai

 Các đại biểu trao số tiền hỗ trợ gia đình bà Trần Thị Oanh, phường Yên Ninh sửa chữa nhà ở

Tại phường Yên Ninh, gia đình bà Trần Thị Oanh sinh năm 1947 thuộc diện hộ nghèo, tuổi cao sức yếu. Nhiều năm qua, bà sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, do điều kiện hoàn cảnh của gia đình khó khăn không có kinh phí để sửa chữa, được nhận kinh phí sửa chữa Nhà đại đoàn kết 25 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo phường hỗ trợ sửa chữa nhà 15 triệu đồng, Hội phụ nữ phường hỗ trợ sinh kế 21kg gà và 5 triệu đồng, sau khi sửa chữa gia đình bà đã có được ngôi nhà vững chắc hơn.

anh tin bai

Các đại biểu trao hỗ trợ sinh kế cho bà Trần Thị Oanh 

Tại tổ dân phố Hồng Yên phường Hồng hà, gia đình hộ nghèo được nhận kinh phí hỗ trợ là bà Nguyễn Thị Hoà, hoàn cảnh gia đình khó khăn, tuổi cao sức khỏe yếu, sống trong ngôi nhà cấp 4 được xây dựng từ lâu, nay đã xuống cấp, nhận được kinh phí hỗ trợ sửa chữa Nhà đại đoàn kết 25 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo phường 13 triệu đồng, Hội phụ nữ phường 1 triệu đồng, chi hội phụ nữ tổ dân phố 500 nghìn đồng, sau một thời gian sửa chữa, gia đình bà Oanh đã có một ngôi nhà kiên cố, ổn định cuộc sống.

anh tin bai

Các đại biểu trao số tiền hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Hoà phường Hồng Ha sửa chữa nhà ở

Việc hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà và mô hình sinh kế cho hộ nghèo sẽ tạo động lực cho các gia đình sẽ cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống, cũng trong dịp này hai hộ gia đình đã có đơn xin thoát nghèo trong năm nay.

 

Bản tin Đảng bộ thành phố Yên Bái

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0