image banner
Đồng chí Bí thư Thành uỷ Yên Bái dự sinh hoạt Chi bộ Tổ dân phố số 14, phường Nguyễn Thái Học
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 33
Sáng ngày 03/7, đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Yên Bái đã tham dự buổi sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ Tổ dân phố số 14, thuộc Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học.
anh tin bai

 Các đại biểu và đảng viên tham dự buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên của chi bộ Tổ dân phố số 14 đã được quán triệt, phổ biến các văn bản của Trung ương, tỉnh, thành phố và địa phương; nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm tháng 7 và 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2024, cấp ủy, chi bộ đã phổ biến, quán triệt, tuyên truyền triển khai đầy đủ, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của Đảng các cấp tới toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân nghiên cứu và tổ chức thực hiện. Chi bộ đã lãnh đạo tổ dân phố và các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước, địa phương và các công trình, phần việc do cấp trên phát động, triển khai thực hiện.

Chi bộ đề ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện từng tháng, quý duy trì nâng cao chất lượng sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề. Chi ủy, chi bộ thường xuyên đổi mới phương pháp lãnh đạo, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế hoạt động của chi bộ, thực hiện nguyên tắc tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách. Phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong việc điều hành lãnh đạo toàn diện chi bộ, tổ dân phố và các tổ chức đoàn thể, thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, địa phương.  Chi bộ đã lãnh đạo toàn diện tổ dân phố và các tổ chức đoàn thể có kế hoạch tuyên truyền, vận động Nhân dân mở rộng các dịch vụ kinh doanh, buôn bán, phát triển kinh tế, khai thác các ngành hàng, đầu tư có hiệu quả. Hiện trên địa bàn tổ có 145 hộ kinh doanh chiếm 65% tổng số số hộ trong toàn tổ. Công tác quản lý đô thị, văn hóa, xã hội, giáo dục, giảm nghèo và y tế được quan tâm thực hiện tốt; an ninh, quốc phòng đảm bảo tốt….

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được cũng như đề ra các giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Chi bộ trong tháng 7 và 6 tháng cuối năm 2024.

anh tin bai

Đồng chí Đỗ Đức Minh – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ Tổ dân phố 14

Dự và phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thông báo tới các đảng viên tổ dân phố số 14 về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; công tác chuyển đổi số của tỉnh và thành phố và đánh giá công tác sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ của Đảng bộ thành phố Yên Bái. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng đã trao đổi và đánh giá cáo các ý kiến thảo luận của đảng viên chi bộ về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác chuyển đổi số…Đồng thời ghi nhận, biểu dương những kết quả Chi bộ Tổ dân phố số 14 đã đạt được trong thời gian vừa qua, nhất là trong việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện các công trình phần việc, các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao phù hợp với đặc điểm tình hình của Tổ dân phố.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng đề nghị trong thời gian tới Chi bộ Tổ dân phố số 14 tiếp tục phát huy kết quả đạt được; quán triệt, thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, như Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; Quy định số 37-QĐ/TW, ngày  25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong đội ngũ đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy ý thức trách nhiệm của đảng viên đi dự sinh hoạt với tỷ lệ cao; tích cực tham gia phát biểu, đóng góp ý kiến trong sinh hoạt chi bộ; chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trong cộng đồng dân cư; phát huy sức mạnh đại đoàn kết của Nhân dân trong Tổ dân phố; tập trung phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 đề ra.

Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Chi bộ tiếp tục tập trung triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị; nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng, đảng viên; phát huy trí tuệ tập thể chi bộ trong ban hành nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao và chi bộ đề ra, đề những chỉ tiểu, nhiệm vụ sát với tình hình của địa phương, tổ dân phố; mang lại lợi ích thiết thực, cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy, Chi bộ Tổ dân phố số 14, phường Nguyễn Thái Học quyết tâm sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua; đoàn kết, thống nhất, triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2024; xây dựng chi bộ và hệ thống chính trị ở Tổ dân phố trong sạch, vững mạnh, góp phần xây dựng phường Nguyễn Thái Học ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh, hạnh phúc; xây dựng thành phố Yên Bái phát triển “Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”. 

 

Bản tin Đảng bộ thành phố Yên Bái

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0