image banner
Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc với cử tri xã Giới Phiên, Văn Phú trước kỳ họp HĐND giữa năm 2024
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 77

Sáng ngày 18/6/2024, tại xã Giới Phiên Đoàn đại biểu HĐND 2 cấp đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Giới Phiên, xã Văn Phú. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đỗ Minh Huấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; Phùng Tiến Thanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; các đại biểu HĐND thành phố được bầu tại 2 xã; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn thành phố; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và đông đảo cử tri của 2 xã Giới Phiên và Văn Phú.

anh tin bai

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc đại diện lãnh đạo xã Giới Phiên và xã Văn Phú đã thông báo tới cử tri về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND 2 xã, tiếp đó đại diện các đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Phùng Tiến Thanh Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng đã thông tin về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 17 HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026 và báo cáo về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của các ngành trả lời cử tri trong kỳ tiếp xúc trước.

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Cũng tại buổi tiếp xúc trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, các cử tri đã tích cực tham gia phát biểu ý kiến, vấn đề cử tri quan tâm kiến nghị. Qua đó đã có 18 ý kiến, kiến nghị liên quan đến lĩnh vực đất đai, công tác vệ sinh môi trường, nước sạch và điện chiếu sáng, đường giao thông nông thôn; công tác quy hoạch...

anh tin bai

Cử tri xã Văn Phú phát biểu tại buổi tiếp xúc

anh tin bai

Cử tri xã Giới Phiên kiến nghị về việc hậu thi công dự án làm ảnh hưởng đến đời sống, sx của người dân

Một trong vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm kiến nghị, phản ánh đó là công tác giải phóng mặt bằng, việc giải quyết chi trả đền bù, vấn đề hậu thi công các công trình, dự án đang triển khai tại 2 xã đã làm ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của Nhân dân; việc bố trí các khu tái định cư cho dân chưa đảm bảo về cơ sở hạ tầng, điện, nước sạch, đường giao thông dẫn đến cuộc sống của người dân tại khu tái định cư gặp nhiều khó khăn; việc thi công công trình đường 32C chậm tiến độ và kéo dài đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân....

anh tin bai

Đồng chí Phùng Tiến Thanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố trả lời ý kiến cử tri

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu HĐND thành phố và lãnh đạo 2 địa phương tiếp thu và trả lời trực tiếp tại Hội nghị. Những ý kiến chưa được trực tiếp trả lời cũng đã được các đại biểu tiếp thu và gửi tới HĐND các cấp và các cơ quan, đơn vị liên quan xem xét giải quyết và sẽ trả lời cử tri sớm nhất.

 

Bản tin Đảng bộ thành phố Yên Bái

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0