► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Triển khai kế hoạch hiệp đồng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019

Ngày xuất bản: 30/01/2019 8:51:00 SA

 Chiều ngày 28/01/2019, UBND thành phố Yên Bái tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hiệp đồng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Xuân Thủy - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

 

Quang cảnh hội nghị

Tính đến thời điểm này, thành phố Yên Bái đã cơ bản hoàn thành các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo nhanh gọn, chất lượng và theo đúng quy trình. Qua công tác khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã tuyển chọn được các công dân đủ tiêu chuẩn về sức khoẻ thuộc 18 cơ sở xã, phường và đơn vị để sẵn sàng lên đường bàn giao 45 công dân cho các đơn vị quân đội và 16 công dân tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân với quân số dự phòng đảm bảo theo quy định. Công tác phát lệnh gọi nhập ngũ đã được thực hiện trước ngày giao quân gần một tháng. Nhìn chung, số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2019 của thành phố Yên Bái đều đảm bảo về độ tuổi, chất lượng sức khỏe, trình độ văn hóa. Trong đó, 100% thanh niên thuộc diện nhập ngũ đều là đoàn viên thanh niên; trình độ đại học, cao đẳng chiếm xấp xỉ 10%; trên 20% số thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ; trên 80% số thanh niên có sức khỏe loại 1 và loại 2.

Lễ giao quân của thành phố Yên Bái sẽ được tổ chức vào ngày 20/2/2019 tại sân vận động thành phố. UBND thành phố giao nhiệm vụ cụ thể cho các ban ngành, đoàn thể, các địa phương. Mục đích hiệp đồng nhằm tổ chức thống nhất nội dung, nhiệm vụ, bảo đảm trang nghiêm, đúng nghi lễ, thời gian, hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu quân số được giao. Các đơn vị, địa phương và thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố được phụ trách cơ sở, có biện pháp quản lý các công dân đã phát lệnh ngũ ở các tổ dân phố, thôn nhân dân và các vụ. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền vận động và côgn tác chính sách hậu phương quân đội để công dân yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

 

Tin, ảnh: Thanh Nghị