► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn

Ngày xuất bản: 15/05/2019 1:13:00 CH

 Sáng ngày 15/5/2019, UBND thành phố Yên Bái đã tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn. Đồng chí Đỗ Đức Minh, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

 

Toàn cảnh hội nghị

Hiện nay trên địa bàn thành phố chưa xuất hiện đàn lợn có biểu hiện lâm sàng của bệnh dịch tả lợn châu Phí nhưng hiện các huyện Trấn Yên, Văn Chấn, thị xã Nghĩa Lộ đã xuất hiện các ổ dịch. Để đảm bảo khống chế và ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi không xâm nhập vào địa bàn, UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn và các xã, phường thực hiện đồng bộ các giải pháp ngăn chặn, phòng người bệnh dịch tả lợn châu Phi. Đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ tác hại, cách nhận biết, nguồn bệnh, đường lây truyền, triệu chứng lâm sàng của bệnh dịch tả lợn châu Phi để chủ động phòng chống.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận phát biểu về những khó khăn và kiến nghị những giải pháp cần thiết trong công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi. Như đề nghị việc tiến hành lập chốt kiểm dịch tạm thời tại các địa bàn giáp ranh; tiếp tục triển khai công tác phun tiêu độc khử trùng, công tác kiểm soát giết mổ và tiêm phòng cho đàn lợn. Các chính sách hỗ trợ cho người dân khi có dịch bệnh xảy ra…

 

Lãnh đạo Trung tâm dịch vụ, hỗ trợ phát triển nông nghiệp thành phố phát biểu ý kiến tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Minh, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các phòng, ban và các xã phường tiếp tục quan tâm đẩy mạnh thông tin tuyên truyền với phương thức trực tiếp, liên tục đến từng hộ dân về công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi. Để người dân không chủ quan cũng không hoang mang giao động đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu sản xuất. Hiểu được tác hại, mức độ lây lan và biện pháp ứng phó.Tuyên truyền cho mỗi hộ chăn nuôi tự giác chấp hành quy định. Tuyên truyền chính sách hỗ trợ của tỉnh. Trước mắt, thành phố sẽ  tiếp tục giám sát đàn vật nuôi trên địa bàn để phát hiện sớm và xử lý khi có biểu hiện của bệnh. Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh tổng hợp. Tổ chức phun tiêu độc khử trùng, tiêm vắc xin phòng bệnh cho 100% đàn gia súc xong trước ngày 31/5.Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm việc giết mổ gia súc, kinh doanh sản phẩm gia súc. Thành lập ngay chốt kiểm dịch tạm thời, lựa chọn địa bàn trọng điểm làm trước. Cử cán bộ chuyên môn thường xuyên trực bám nắm địa bàn báo cáo kịp thời tình hình dịch bệnh, góp phần ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn.

 

Tin, ảnh: Việt Hà - Đào Hạnh