► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới

Ngày xuất bản: 05/09/2019 7:57:00 CH

 Hòa cùng niềm vui của hàng triệu thầy cô và các em học sinh cả nước, các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố Yên Bái đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Đây cũng là dịp thể hiện sự quan tâm, tri ân của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với ngành giáo dục trên địa bàn.

 

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố đánh hồi trống khai giảng năm học mới tại trường TH và THCS Văn Tiến

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, thành phố Yên Bái đã chủ động thực hiện các giải pháp chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho năm học mới. Tính đến hết năm học 2018-2019, ngành giáo dục thành phố có 1.247 lao động, so với biên chế thiếu gần 50 giáo viên ở các bậc học. Nhằm ổn định về đội ngũ, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tham mưu đề xuất, sắp xếp đội ngũ giáo viên đồng đều về chất lượng đội ngũ giữa các trường trên địa bàn thành phố, từng bước nâng cao chất lượng tại các trường vùng xã, phường có điều kiện kinh tế còn khó khăn. Tổ chức 5 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường. Chỉ đạo các nhà trường cử cán bộ, giáo viên các bậc học tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn theo chuyên đề. Năm học này, thành phốYên Bái đưa vào sử dụng, 5 phòng học, 12 phòng hành chính quản trị và phòng chức năng, 58 phòng học thiết bị thông minh, 13 phòng học bộ môn.  Hiện thành phố có 598 phòng học, tỷ lệ phòng học kiên cố đạt 97%, cơ bản đáp ứng được yêu cầu dạy và học.

 

Chào đón các em học sinh lớp 1 trong lễ khai giảng năm học mới

Năm học 2019-2020, toàn thành phố Yên Bái có tổng số 643 nhóm, lớp với gần 22 nghìn học sinh, trong đó học sinh tuyển mới bậc mầm non trên 1.000 trẻ, bậc tiểu học gần 1.800 học sinh, bậc THCS trên 1.600 học sinh. Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, thành phố Yên Bái chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, phối hợp với các xã, phường làm tốt công tác điều tra phổ cập giáo dục. Phân tuyến tuyển sinh đảm bảo đủ về quy mô, số lượng, cũng như huy động đầy đủ trẻ trong độ tuổi đến trường. Chỉ đạo các xã, phường cùng với các nhà trường đánh giá rà soát cụ thể về cơ sở vật chất, trang thiết bị để bổ sung, sửa chữa kịp thời sẵn sàng cho năm học mới 2019-2020. Trong các khoản thu xã hội hóa, UBND các xã, phường yêu cầu các nhà trường  trên địa bàn cần đánh giá rõ thực trạng, xây dựng các khoản thu, chi theo đúng nguyên tắc tài chính và theo quy trình hướng dẫn của Thành phố đảm bảo công khai minh bạch, có sự đồng thuận lớn từ phía phụ huynh học sinh.

 

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường TH và THCS Văn Tiến

Nhân dịp này, thành phố Yên Bái tổ chức 11 đoàn cán bộ lãnh đạo chủ chốt tới dự lễ khai giảng, tặng quà thầy cô, học sinh các nhà trường. 17 xã, phường của thành phố cũng tổ chức các đoàn công tác dự lễ khai giảng, động viên 100% nhà trường trên địa bàn. Các cấp, các ngành, hội khuyến học các cấp tiến hành khen thưởng thầy cô, học sinh có thành tích xuất sắc trong dạy và học, trao học bổng động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em vươn lên học tập, rèn luyện tốt trong năm học mới.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT&VH thành phố