► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: 42 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết ở độ 1

Ngày xuất bản: 06/10/2017 4:38:00 CH

    Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái đang phối hợp với các xã, phường tổ chức tuyên truyền, phun thuốc phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

 

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố và Trạm Y tế phường Nguyễn Thái Học phát tờ rơi, tuyên truyền cách phòng chống sốt xuất huyết tại tổ  62 phường Nguyễn Thái Học

   Địa điểm tập trung tuyên truyền, phun thuốc là các hộ dân thuộc khu vực tổ nhân dân số 62 phường Nguyễn Thái Học và các hộ dân thuộc thôn 1, xã Phúc Lộc. Cán bộ phòng dịch của Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái đã tiến hành phát tờ rơi về cách phòng, chống dịch sốt xuất huyết, tổ chức kiểm tra, tiêu diệt loăng quăng, bọ gậy, tuyên truyền về ý nghĩa của việc tăng cường công tác vệ sinh môi trường, thường xuyên cọ rửa, đậy kín các chum vại, vật dụng đựng nước, dẹp bỏ các vật dụng cụ chứa nước khác như lốp xe cũ, lọ hoa, khơi thông cống rãnh và phải nằm màn khi đi ngủ để phòng chống dịch bệnh.

   Tính đến ngày 29/9/2017 trên địa bàn thành phố Yên Bái đã có 42 trường hợp mắc sốt xuất huyết đều ở thể sốt độ 1 và có dịch tệ đi từ vùng dịch về địa phương. Trong đó có 39 trường hợp đã khỏi bệnh, còn 3 trường hợp đang được điều trị. Trước những diễn biến của tình hình dịch bệnh, thành phố Yên Bái đã tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết. Như tổ chức tuyên truyền các nội dung về công tác phòng chống dịch bệnh, các nhận biết, điều trị bệnh, nguyên nhân gây bệnh và cách phòng chống dịch bệnh trên hệ thống thông tin đại chúng. Truyền thông tại cộng đồng thông qua các cuộc họp, các hoạt động sinh hoạt cộng đồng. Đến nay trên địa bàn thành phố Yên Bái đã phát 4.000 tờ rơi tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, tiêu diệt loăng quăng, bọ gậy ở các vị trí có nguy cơ phát sinh loại muỗi mang mầm bệnh sốt xuất huyết. Tổ chức phun thuốc phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và sẵn sàng tổ chức điều trị kịp thời cho người mắc bệnh.

Tin, ảnh: Thanh Nghị