► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Đồng Tâm ra quân khơi thông dòng chảy phòng chống ngập úng trên địa bàn.

Ngày xuất bản: 18/05/2020 5:25:00 CH

 Phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái vừa huy động các lực lượng tổ chức ra quân khơi thông dòng chảy các con suối phòng chống ngập úng trên địa bàn.

 

Các lực lượng của phường Đồng Tâm phát dọn cây, rác thải, khơi thông dòng chảy khu vực cầu Lê Trực

Trong một buổi sáng, hàng trăm người là cán bộ, đảng viên, công chức văn phòng Đảng ủy, UBND và các đoàn thể phường, lực lượng dân quân trên địa bàn và người dân trong khu vực đã tiến hành nạo vét các vật cản, khơi thông dòng chảy khu vực suối Hào Gia, đoạn từ cầu Lê Trực dẫn vào trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái đến nhà văn hóa tổ 12 với chiều dài gần 500 m. Theo đó, các lực lượng tham gia đã phát dọn hai bên hàng trăm mét bờ cỏ, lau sậy, cây cối lấn chiếm dòng chảy, đưa lên bờ hàng chục tấn bùn đất, rác thải sinh hoạt. các lực lượng huy động tham gia lao động được chia làm 2 tổ và chủ động đầy đủ các dụng cụ và bảo hộ lao động. Rác thài sau khi được trục vớt lên được chuyển về vị trí tập kết để chở đi, tránh làm ô nhiễm môi trường xung quanh. Hoạt động này đã được đông đảo nhân dân trong khu vực tích cực tham gia.

Đây là hoạt động được phường Đồng Tâm tổ chức thường niên góp phần nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp, bảo vệ nguồn nước, chống ngập úng trong mùa mưa lũ.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)