► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Nhà hàng Duyên Quý tặng quà Tết các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh

Ngày xuất bản: 12/02/2018 4:55:00 CH

 Nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 đại diện nhà hàng ăn uống Duyên Quý số 27, đường Lê Hồng Phong, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái tới thăm, tặng quà Tết cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sinh hoạt tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh. Tới dự chương trình tặng quà Tết có đại diện lãnh đạo UBND phường Nguyễn Thái Học thành phố Yên Bái, đại diện lãnh đạo, cán bộ và đông đủ người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sinh sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh.

 

Tặng quà Tết cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái

Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh hiện đang tiếp nhận, chăm sóc 14 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn và 78 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các em chủ yếu đến từ các huyện vùng cao Trạm Tấu, Mù Cang Chải. Tại Trung tâm, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc chu đáo tới cuối đời cũng như quan tâm chăm lo các nghi lễ về hậu sự. 100% trẻ em tại Trung tâm được cắp sách tới trường từ bậc mầm non, tiểu học tới trung học cơ sở. Trung tâm cũng tạo điều kiện để các em được tham gia các chương trình hướng nghiệp, đào tạo nghề nếu có nhu cầu. Ngoài nguồn ngân sách cấp của Nhà nước, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái thường xuyên nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm. Đặc biệt là các dịp Tết đến, Xuân về như hiện nay. Trong dịp Tết này, Trung tâm còn phối hợp với chính quyền các địa phương tiếp nhận những trường hợp người lang thang, cơ nhỡ không thân nhân để được chăm sóc. Trong thời gian tới, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái được bàn giao đưa vào sử dụng tòa nhà mới với chức năng tiếp nhận, chăm sóc những người cao tuổi có nhu cầu được chăm sóc tập trung theo dịch vụ yêu cầu.

Trong dịp Tết nguyên đán năm nay, nhà hàng Duyên Qúy tặng 78 suất quà cho các trẻ em và 14 người cao tuổi hiện đang sinh sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội. Các suất quà bao gồm thực phẩm, bánh mứt kẹo phù hợp với Tết cổ truyền của dân tộc, cùng với đó là các phần quà tiền mặt góp phần để trẻ em, người cao tuổi tại Trung tâm được Vui Xuân, đón Tết vui tươi, no ấm. Chương trình tặng quà của Nhà hàng duyên quý tại Trung tâm được duy trì thường niên, vào các dịp lễ, Tết nguyên đán, Tết Trung thu, ngày quốc tế thiếu nhi. Ngoài ra, Nhà hàng cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo trên địa bàn thành phố Yên Bái thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.

 

Tin, ảnh: Thanh Nghị